Hà Nội: Học sinh lớp 12 sẽ làm bài kiểm tra khảo sát trực tuyến


Thứ 3, 18/05/2021 | 07:48


Cùng sự kiện

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có văn bản hướng dẫn dẫn thực hiện kiểm tra khảo sát đối với các học sinh lớp 12 trên địa bàn.

Để đảm bảo chất lượng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội sẽ tổ chức cho học sinh lớp 12 trên địa bàn thành phố làm bài kiểm tra khảo sát theo hình thức trực tuyến tại Hệ thống học và thi trực tuyến (http://study.hanoi.edu.vn). Thời gian thực hiện nội dung này sẽ vào các ngày 28, 29 và 30/5. Các em học sinh sẽ được cung cấp mật khẩu riêng để có thể đăng nhập hệ thống.

hoc sinh kiem tra truc tuyen 1
Ảnh minh họa.

Mỗi học sinh sẽ làm 3 bài kiểm tra, trong đó có 2 bài bắt buộc là Toán, Tiếng Anh, 1 bài tổ hợp tự chọn là Khoa học tự nhiên (gồm các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (gồm các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Đối với học sinh học chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông sẽ dự thi 2 bài, trong đó 1 bài bắt buộc là Toán và 1 bài tự chọn Khoa học tự nhiên (tổ hợp các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học) hoặc Khoa học xã hội (tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân).

Tất cả các bài kiểm tra đều thực hiện dưới hình thức trắc nghiệm.

Thời gian cụ thể như sau:

19h30 ngày 28/5: Học sinh làm bài kiểm tra môn Toán (90 phút).

19h30 ngày 29/5: Học sinh làm bài kiểm tra môn Tiếng Anh (60 phút).

13h30 ngày 30/5: Học sinh làm bài kiểm tra tổ hợp Khoa học tự nhiên (150 phút) hoặc tổ hợp Khoa học xã hội (150 phút).

Riêng môn Ngữ Văn và các môn ngoại ngữ khác (gồm tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung Quốc, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn) sẽ được thủ trưởng các các đơn vị chủ động giao nhiệm vụ cho các giáo viên bộ môn tiến hành kiểm tra, bảo đảm khách quan, phù hợp với nội dung hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-hoc-sinh-lop-12-se-lam-bai-kiem-tra-khao-sat-truc-tuyen-a500906.html