Hà Nội: Học sinh lớp 9 đánh bạn chấn thương sọ não


Thứ 5, 22/09/2022 | 16:02


Cùng sự kiện

Một nam sinh lớp 9 trường THCS Hà Hồi (huyện Thường Tín, Hà Nội) bị bạn học cùng khối đánh bầm mặt, chấn thương sọ não.

Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) TP.Hà Nội đã yêu cầu Phòng GD&ĐT huyện Thường Tín khẩn trương xem xét, xác minh, xử lý đúng quy định đối với thông tin phản ánh học sinh trường Trung học cơ sở Hà Hồi (huyện Thường Tín) bị bạn đánh gây chấn thương.

Theo thông tin ban đầu trên Người lao động, vào giờ ra chơi tiết 2 (khoảng 9h10- 9h25) ngày 16/9/2022, em N.T.H. (lớp 9A1) lên khu phòng học bộ môn chơi thì em Đ.Đ.A. (lớp 9A3) không cho lên.

Sau đó, 2 học sinh có lời qua tiếng lại với nhau, dẫn tới việc em A. đánh em H..

Sau khi nắm bắt sự việc, Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức cuộc họp giữa các bên liên quan để giải quyết.

ha noi hoc sinh lop 9 danh ban chan thuong so nao

 

Trường Trung học cơ sở Hà Hồi, nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: NLĐ)

Qua tình trạng ban đầu của em H. có vết xước và bầm tím trên mặt, tinh thần thì vẫn bình thường nên hai bên gia đình đã thống nhất là nếu chỉ là va chạm bình thường thì cho qua, còn chờ khám, chụp chiếu xem có vấn đề gì thì sẽ tiếp tục xử lý.

Gia đình em A. đã xin lỗi và thỏa thuận với gia đình em H. là cùng đưa H. đến bệnh viện, cùng chịu trách nhiệm với gia đình H..

Tối 16/9, gia đình em H. thông báo kết quả chụp chiếu của em cho nhà trường là bị chấn thương sọ não bầm tụ hai bên.

Chiều 17/9, Ban giám hiệu nhà trường, đại diện phụ huynh học sinh nhà trường và giáo viên chủ nhiệm lớp đã đến thăm, động viên em H. tại Bệnh viện Nông Nghiệp I (Hà Nội). Giáo viên chủ nhiệm đã phân công các bạn trong lớp chép bài cho em H..

Tối 17/9, phụ huynh em H. gọi điện trao đổi với Hiệu trưởng nhà trường về việc gia đình có ý định trình báo sự việc với công an xã. Ngày 18-9, Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở Hà Hồi nói chuyện với phụ huynh của em A., khuyên gia đình nên có thái độ hợp tác tốt với gia đình học sinh H..

Ngày 19/9, phụ huynh em H. đến trường nộp đơn trình báo và xin chụp lại những biên bản đã lưu của nhà trường. Cùng ngày, nhà trường ban hành quyết định đình chỉ học tập tạm thời với em A. trong một tuần, nhưng giáo viên chủ nhiệm lớp 9A3 cho biết gia đình A. xin phép cho em nghỉ học 10 ngày vì ngã xe.

Chiều 19/9 và ngày 20/9, Công an xã Hà Hồi (huyện Thường Tín) làm việc với nhà trường để xác minh sự việc.

Ông Phạm Như Ý (Trưởng phòng GD&ĐT huyện Thường Tín, Hà Nội) thông tin trên VietnamNet: "Chúng tôi đã yêu cầu nhà trường phối hợp với công an xã để tìm hiểu rõ sự việc, đưa ra kết luận cuối cùng. Trước mắt, nhà trường cần tổ chức thăm hỏi, theo dõi sức khỏe của học sinh T.H. đang nằm viện.

Bên cạnh đó cần làm tốt công tác tư tưởng cho gia đình 2 học sinh nói riêng cũng như phụ huynh, học sinh nhà trường nói chung. Chúng tôi cũng yêu cầu gia đình em Đ.A. có trách nhiệm cùng quan tâm, chăm sóc sức khỏe em T.H. trong thời gian này".

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-hoc-sinh-lop-9-danh-ban-chan-thuong-so-nao-a551916.html