Hà Nội: Khen thưởng 39 học sinh xuất sắc trong các kỳ thi Olympic quốc tế năm 2021


Thứ 5, 13/01/2022 | 18:30


Cùng sự kiện

Ngày 13/1, sở GD-ĐT Hà Nội đã tổ chức tuyên dương khen thưởng học sinh Thủ đô đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi Olympic quốc tế năm 2021.

Năm học 2021-2022, học sinh Hà Nội đã tham dự 5 kỳ thi quốc tế và đều đạt thành tích xuất sắc.

Tại kỳ thi thiên văn và vật lý thiên văn quốc tế, cả 5 học sinh Hà Nội dự thi đều đoạt giải với 2 huy chương Vàng, 1 huy chương Bạc và 2 huy chương Đồng.

Tại kỳ thi Olympic quốc tế dành cho các thành phố lớn, học sinh Hà Nội đoạt 1 huy chương Vàng, 6 huy chương Bạc. Đoàn học sinh Hà Nội đại diện Việt Nam còn giành giải Nhì đồng đội, đứng thứ 4 trong các thành phố có điểm cao nhất.

Tại kỳ thi Olympic khoa học trẻ quốc tế, cả 6 học sinh dự thi đều đoạt giải với 4 huy chương Vàng, 2 huy chương Bạc. Đây cũng là thành tích cao nhất sau 10 lần tham dự kỳ thi này của học sinh Hà Nội.

Tại kỳ thi Toán học trẻ quốc tế, cả 16 học sinh dự thi đều đoạt giải với 14 huy chương (1 huy chương Vàng, 9 huy chương Bạc, 4 huy chương Đồng) và 2 giải khuyến khích.

Còn tại kỳ thi Toán và khoa học quốc tế lần thứ 18, học sinh Hà Nội đoạt 22 huy chương, gồm 9 huy chương Bạc, 13 huy chương Đồng.

ha noi khen thuong 39 hoc sinh xuat sac trong cac ky thi olympic quoc te nam 2021
Học sinh Thủ đô đạt thành tích xuất sắc trong các kỳ thi Olympic quốc tế năm 2021. (Ảnh: VOV)

Tại hội nghị, Thứ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong đã trao bằng khen của UBND thành phố cho các học sinh đoạt huy chương Vàng.

Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai và Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng trao bằng khen của UBND thành phố cho các học sinh đoạt huy chương Bạc và huy chương Đồng.

Ghi nhận, biểu dương thành tích của học sinh Hà Nội đạt được trong năm học 2021-2022, đồng thời bày tỏ niềm tự hào khi giáo dục thành tích cao là một trong 10 sự kiện tiêu biểu của thành phố năm 2021, Phó Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Chử Xuân Dũng đánh giá kết quả này thể hiện sự nỗ lực lớn của thầy giáo, cô giáo và học sinh trong bối cảnh có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Ông Chử Xuân Dũng mong muốn, các em hãy lan tỏa phương pháp, thành tích học tập của mình, giúp bạn bè cùng tiến bộ; tích cực rèn luyện kỹ năng, tăng cường hoạt động thể chất.

Ông Chử Xuân Dũng cũng đề nghị, ngành Giáo dục và Đào tạo kịp thời động viên, vinh danh các thầy giáo, cô giáo có nhiều cố gắng, sáng tạo trong tổ chức dạy học, bồi dưỡng học sinh; quan tâm xây dựng môi trường giáo dục toàn diện.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-khen-thuong-39-hoc-sinh-xuat-sac-trong-cac-ky-thi-olympic-quoc-te-nam-2021-a525632.html