Hà Nội: Khởi tố 2 đối tượng vận chuyển sọ hổ, xương sư tử


Thứ 5, 20/02/2014 | 03:53


Tiến hành khám xét cơ quan chức năng phát hiện trong xoong có sọ và xương. Kết quả giám định cho thấy, tang vật bị phát hiện là sọ hổ và xương sư tử.

(ĐS&PL) - Tiến hành khám xét cơ quan chức năng phát hiện trong xoong có sọ và xương. Kết quả giám định cho thấy, tang vật bị phát hiện là sọ hổ và xương sư tử.

Theo thông tin từ Cơ quan điều tra Công an quận Long Biên (Hà Nội), đơn vị vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với 2 đối tượng Nguyễn Hồng Anh (30 tuổi) và Nguyễn Mậu Thơ (28 tuổi) cùng ngụ tại huyện Thọ Xuân (Thanh Hóa) để điều tra hành vi vi phạm quy định về bảo vệ động vật hoang dã.

Trước đó, tổ công tác Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an quận Long Biên đang đi tuần tra tại khu vực ngõ 45, đường Lệ Mật, phường Việt Hưng, quận Long Biên thì bất phát hiện anh Nguyễn Hồng Anh đang điều khiển xe máy chở theo 1 chiếc xoong khá lớn.

Thấy dấu hiệu nghi vấn, tổ công tác yêu cầu dừng lại kiểm tra, phát hiện bên trong có sọ và bộ xương nghi là động vật hoang dã, quý hiếm. Khi được hỏi về nguồn gốc số sọ và xương trên, Hồng Anh khai nhận được Nguyễn Mậu Thơ thuê vận chuyển về khu vực Lệ Mật để giao cho khách hàng. Tiến hành giám định, cơ quan chức năng kết luận tang vật bị phát hiện trong xoong là sọ hổ và xương sư tử.

Hiện, cơ quan đang hoàn tất hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

C.P