Hà Nội: Không tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT thành nhiều đợt


Thứ 5, 20/05/2021 | 20:03


Cùng sự kiện

Phó Giám đốc phụ trách Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Phạm Văn Đại khẳng định, đến thời điểm hiện tại, Sở không có phương án tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 làm nhiều đợt.

ha noi bac thong tin chia ky thi vao lop 10 thpt lam nhieu dot dspl

Hà Nội không thay đổi phương án thi tuyển sinh lớp 10. Ảnh minh họa

Mới đây, có thông tin cho rằng Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông công lập năm học 2021-2022 tại Hà Nội sẽ được tổ chức làm nhiều đợt, khiến nhiều học sinh và phụ huynh xôn xao.

Tới chiều 20/5, Phó Giám đốc phụ trách sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội Phạm Văn Đại khẳng định: Cho đến nay, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vẫn giữ nguyên phương án tổ chức thi tuyển vào lớp 10 Trung học Phổ thông công lập với 4 môn thi gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và Lịch sử; thời gian tổ chức kỳ thi vào ngày 10 và 11/6.

Sở không xây dựng phương án tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông công lập năm học 2021-2022 làm nhiều đợt.

Lãnh đạo sở GD&ĐT Hà Nội cho biết thêm, Sở thường xuyên phối hợp với Sở Y tế, các đơn vị, địa phương xây dựng các phương án dự phòng, trong đó có tính đến việc điều chỉnh thời gian tổ chức kỳ thi, trình UBND thành phố xem xét, quyết định.

Phương án điều chỉnh thời gian tổ chức kỳ thi chỉ được áp dụng trong tình huống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố phức tạp, khó kiểm soát. Còn tình hình như hiện nay thì sở GD&ĐT Hà Nội vẫn giữ nguyên không có thay đổi hay xáo trộn để tránh gây hoang mang cho thí sinh, phụ huynh.

Liên quan đến phương án xử lý đối với học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch mà không thể tham dự kỳ thi, Phó Giám đốc phụ trách sở GD&ĐT Phạm Văn Đại cho biết, Sở đang rà soát, xây dựng phương án xét tuyển phù hợp đối với các học sinh thuộc diện F0, F1 và các học sinh ở địa bàn phong tỏa theo quy định của cơ quan chức năng, trình UBND thành phố phê duyệt.

Hiện tại, các công việc chuẩn bị cho công tác tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội vẫn đang được triển khai đúng quy định, bảo đảm tiến độ. 

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2021-2022 dự kiến có số học sinh dự xét tốt nghiệp THCS tại Hà Nội khoảng hơn 110.000 (tăng khoảng 6.200 học sinh so với năm học trước).

Dự kiến, có 193 điểm thi với trên 4.200 phòng thi (tăng khoảng 928 phòng so với năm 2020).

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-khong-to-chuc-ky-thi-tuyen-sinh-lop-10-thpt-thanh-nhieu-dot-a501243.html