Hà Nội: Nam sinh viên hành hung bạn đổ máu ngay tại trường học


Thứ 2, 22/05/2023 | 09:14


Cùng sự kiện

Mạng xã hội đang dậy sóng trước clip nam sinh viên tại một cơ sở giáo dục ở Hoà Lạc bị bạn hành hung, dùng vật nhọn đâm vào gáy gây đổ máu ngay trong trường.

Tri thức và Cuộc sống đưa tin, mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một sinh viên hành hung một nam sinh khác ở cầu thang trường học, khiến nạn nhân phải nhập viện gây bức xúc trong dư luận.

Hình ảnh nạn nhân bị đổ máu ở đầu cũng được một số trang thông tin đăng tải trên mạng xã hội. Sự việc diễn ra khoảng 12h ngày 18/5 vừa qua, tại một cơ sở giáo dục đại học ở Hòa Lạc (Hà Nội).

Theo thông tin người nhà đăng tải, sau khi tan học, ở khu vực cầu thang, nam sinh L.T.C (sinh viên năm nhất) bị một nhóm chặn lại. Sau đó, nam sinh T.Q (sinh viên cùng trường) lao vào đánh đấm C. Vụ việc diễn ra trước sự chứng kiến của nhiều sinh viên khác.

Giáo dục pháp luật - Hà Nội: Nam sinh viên hành hung bạn đổ máu ngay tại trường học
Công an huyện Thạch Thất đã làm việc với nam sinh áo trắng đánh bạn đổ máu ngay trong khuôn viên trường. - Nguồn: Người Lao động.
 
Báo Người Lao động đưa tin, chia sẻ với PV, đại diện Trường đại học cho hay mới đây trong khuôn viên trường diễn ra xô xát giữa 2 sinh viên T.Q. và L.T.C và nhà trường rất lấy làm tiếc về sự việc này.

"Sau khi nắm bắt được sự việc, nhà trường đã làm việc với phụ huynh sinh viên L.T.C, đồng thời đang phối hợp làm việc với Công an huyện Thạch Thất xử lý theo quy định của pháp luật và quy định của Bộ GD-ĐT", đại diện trường cho hay.

Hiện tại, sinh viên L.T.C đã được chuyển đến bệnh viện để chăm sóc sức khỏe. Nhà trường đồng thời đã vào viện thăm hỏi sức khoẻ của sinh viên L.T.C và đang xem xét các phương án hỗ trợ tài chính với em, mong em sớm bình phục để công việc học tập không bị gián đoạn.

Trường đã vào viện thăm hỏi sức khoẻ của em L.T.C và xem xét các phương án hỗ trợ tài chính, mong em sớm bình phục để công việc học tập không bị gián đoạn”, vị này nói. Cũng theo đại diện nhà trường, Công an Huyện Thạch Thất đã làm việc với sinh viên T.Q để phục vụ điều tra.

Trường cũng ra quyết định đình chỉ học tập tạm thời với sinh viên này để phục vụ công tác điều tra và chờ kết luận của cơ quan chức năng.

Trường mong muốn các sinh viên nâng cao tính tự chủ bản thân khi xử lý các mâu thuẫn cá nhân, tránh các hành vi quá khích có thể gây tổn thương cho bản thân và cộng đồng. Nhà trường sẽ xử lý nghiêm khắc các hành vi này theo quy định của Bộ GD-ĐT", đại diện nhà trường cho hay, theo Vietnamnet.

Phương Linh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-nam-sinh-vien-hanh-hung-ban-do-mau-ngay-tai-truong-hoc-a576104.html