Hà Nội: Nghe cuộc gọi giả danh nhân viên y tế, người phụ nữ bị lừa hơn 250 triệu đồng


Thứ 6, 20/05/2022 | 14:02


Bằng hình thức giả danh nhân viên y tế gọi điện thông báo kết quả xét nghiệm COVID-19, chị N. đã bị đối tượng lừa đảo chiếm đoạt hơn 250 triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Theo Công an quận Hà Đông, TP.Hà Nội sáng 12/5, chị N. (trú tại Hà Đông) nhận được điện thoại từ một đối tượng tự xưng là cán bộ y tế thông báo chị N. có đi xét nghiệm COVID-19 nhưng không lấy kết quả.

Người này nói chị N. bị lộ thông tin cá nhân và cần liên hệ Công an TP. Hà Nội để được giải quyết. Sau đó đối tượng chuyển cuộc gọi cho một đối tượng khác tự xưng là cán bộ Công an và thông báo chị N. có liên quan đến đường dây rửa tiền, buôn bán ma túy và đã có lệnh bắt giữ.

ha noi nghe cuoc goi gia danh nhan vien y te nguoi phu nu bi lua hon 250 trieu dong1
Ảnh minh họa.

Các đối tượng yêu cầu chị cung cấp tài khoản ngân hàng và mật khẩu để xác minh. Chị N. đã làm theo hướng dẫn của đối tượng thì phát hiện tài khoản ngân hàng của mình bị mất hơn 250 triệu đồng. Lúc này chị N. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Ccng an trình báo.

Hiện Công an quận Hà Đông đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, điều tra vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên.

Công an TP. Hà Nội cũng khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn lợi dụng dịch bệnh mạo danh nhân viên y tế, cơ quan Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Người dân tuyệt đối không cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng, mã OTP và chuyển tiền cho các đối tượng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Khánh Ngân

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-nghe-cuoc-goi-gia-danh-nhan-vien-y-te-nguoi-phu-nu-bi-lua-hon-250-trieu-dong-a538255.html