Hà Nội: Ngôi nhà bị lửa bao trùm, bé gái được giải cứu thành công


Thứ 4, 12/01/2022 | 18:45


Cùng sự kiện

Cháu bé tên Vũ Hải Y. (SN 2007) được cứu thành công từ tầng tum ngôi nhà bị cháy nằm trong ngõ 51 Lương Khánh Thiện (phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội).

Trưa ngày 12/1, một đám cháy bùng lên tại một căn nhà nằm sâu trong ngõ 51 phố Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

ha noi ngoi nha bi lua bao trum be gai duoc giai cuu thanh cong

Ngọn lửa dữ dội bao trùm ngôi nhà. (Ảnh: SK&ĐS)

Thời điểm xảy ra vụ cháy, cháu Vũ Hải Y. bị mắc kẹt trên tầng tum. Nghe tiếng kêu cứu của cháu bé, hai người đàn ông đang sửa điều hòa gần đó đã nhanh chóng tiếp cận giải cứu nạn nhân nhưng không thành công.

Nhận tin báo, lực lượng PCCC&CNCH quận Hoàng Mai đã điều 2 xe chữa cháy và 1 xe thang đến hiện trường, tổ chức chữa cháy và cứu người bị nạn.

Rất nhanh chóng, các chiến sĩ PCCC đã phối hợp cùng người dân tổ chức dập lửa và dùng xe thang để tiếp cận vị trí có cháu bé đang mắc kẹt.

ha noi giai cuu thanh cong be gai bi mac ket tren tang tum ngoi nha bi chay

Cháu bé được đưa ra ngoài an toàn. (Ảnh: Tiền phong)

Khu vực cháy rộng khoảng 12m2, đám cháy không lan sang các công trình bên cạnh.

Trong quá trình chữa cháy và cứu người bị nạn, nhiều người dân đã tham gia hỗ trợ lực lượng PCCC. Hiện cơ quan chức năng đang thống kê thiệt hại và xác minh nguyên nhân vụ hỏa hoạn.

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-ngoi-nha-bi-lua-bao-trum-be-gai-duoc-giai-cuu-thanh-cong-a525540.html