Hà Nội: Người cha bạo hành dã man con trai 10 tuổi bị khởi tố thêm tội danh


Thứ 3, 13/03/2018 | 02:46


Cùng sự kiện

Cơ quan CSĐT, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã hoàn tất hồ sơ khởi tố bổ sung thêm tội danh Cố ý gây thương tích đối với bị can Trần Hoài Nam - người cha hành hạ dã man

Cơ quan CSĐT, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã hoàn tất hồ sơ khởi tố bổ sung thêm tội danh Cố ý gây thương tích đối với bị can Trần Hoài Nam - người cha hành hạ dã man con trai 10 tuổi.

Ngày 12/3, Cơ quan CSĐT, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đã hoàn tất hồ sơ khởi tố bổ sung thêm tội danh Cố ý gây thương tích đối với bị can Trần Hoài Nam (35 tuổi, Ba Đình, Hà Nội). Hiện toàn bộ hồ sơ vụ án đã được chuyển sang VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Bị hại trong vụ án này lại chính là cháu Trần Gia K. (10 tuổi) con đẻ của Trần Hoài Nam.

Giai đoạn đầu của quá trình điều tra, Công an quận Cầu Giấy đã có đủ căn cứ để ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can bắt tạm giam 2 tháng đối với Trần Hoài Nam về hành vi ngược đãi, hành hạ con trai của mình.

Trần Hoài Nam thực nghiệm lại hành vi hành hạ con - Ảnh: Dân Việt

Cùng với đó cơ quan Công an cũng khởi tố bị can đối với Phạm Thị Tú Trinh (34 tuổi, mẹ kế của bé K.) nhưng cho đối tượng tại ngoại nhưng cấm đi khỏi nơi cư trú.

Tiếp tục điều tra mở rộng, căn cứ vào những chứng cứ thu thập được và kết luận giám định thương tật của cháu K., cơ quan điều tra đã có đủ cơ sở xác định thương tích mà Trần Hoài Nam gây ra cho cháu K. là 22%; thương tích mà mẹ kế gây ra cho cháu K là 3%.

Hành vi của Trần Hoài Nam đã cấu thành tội danh Hành hạ con quy định tại Điều 151 Bộ luật Hình sự và tội Cố ý gây thương tích, quy định tại khoản 2 Điều 104 Bộ luật Hình sự.

Đối với hành vi của Phạm Thị Tú Trinh gây thương tích cho cháu K., tỷ lệ tổn hại sức khỏe là 3% nên CQĐT, không đủ căn cứ để khởi tố tội danh cố ý gây thương tích nên đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với đối tượng này về hành vi "Xâm hại đến sức khỏe của người khác" theo quy định tại điểm e, khoản 3, Điều 5, Nghị định 167 ngày 11/12/2013 của Chính phủ.

Trước đó, ngày 5/12/2017, sau trận đòn từ mẹ kế vì “nghi ăn vụng thịt bò vừa hầm”, cậu bé đã nghĩ đến việc trốn khỏi căn nhà đang ở cùng bố và mẹ kế tại phường Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy. 17h cùng ngày, khi bố và mẹ kế ra ngoài, cậu bé cầm 5.000 đồng chạy ra gặp ông xe ôm ở đầu ngõ xin chở về nhà ông bà nội. Tài xế cho cậu bé thêm 2.000 đồng rồi chở ra điểm xe buýt, giúp bắt xe về phố Hoàng Hoa Thám.

Ngày hôm sau, Nam bị bắt giữ để điều tra. Người bố này khai, đã uốn chiếc móc áo nhôm thành roi, bắt con nằm úp mặt hoặc đứng sát vào tường để "dậy dỗ con". Có khi Nam dùng muôi múc canh đánh vào đầu, đạp con gãy xương sườn.

Trinh cũng thừa nhận, chiều 5/12 đã dùng đũa vụt mạnh vào mặt bé vì “lấy trộm đồ”. Trinh cho rằng nếu không "dạy dỗ" con riêng của chồng thì khi chồng về nhà biết chuyện sẽ còn nặng tay hơn.

Sau vụ việc trên, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu cơ quan chức năng quận Cầu Giấy khẩn trương điều tra, sớm có kết luận và xử lý nghiêm hành vi bạo hành trẻ em này.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-nguoi-cha-bao-hanh-da-man-con-trai-10-tuoi-bi-khoi-to-them-toi-danh-a222323.html