Hà Nội: Người đàn ông mất hơn 2,2 tỷ đồng sau cuộc điện thoại giả danh công an


Thứ 7, 29/04/2023 | 11:15


Cùng sự kiện

Anh T. phát hiện tài khoản Internet Banking của mình không đăng nhập được nên đến cây ATM kiểm tra và thấy mất hơn 2,2 tỷ đồng.

Theo TTXVN, ngày 28/4, Công an TP.Hà Nội cho biết các cơ quan thông tấn, báo chí đã có nhiều tin, bài tuyên truyền phòng ngừa với loại tội phạm giả danh công an, Viện Kiểm sát... gọi điện thoại đe dọa, nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bên cạnh đó, Công an TP.Hà Nội đã đưa ra nhiều khuyến cáo nhưng một số người vẫn "sập bẫy" các đối tượng lừa đảo, mất hàng tỷ đồng.

Điển hình, vào ngày 25/4, Công an huyện Đông Anh tiếp nhận đơn trình báo của anh T. (SN 1982, trú tại huyện Đông Anh, TP.Hà Nội) về việc nhận được một cuộc điện thoại của một đối tượng tự xưng là cán bộ công an.

Đối tượng này thông báo anh T. có liên quan đến một vụ án rửa tiền và buôn bán ma túy. Sau đó, đối tượng yêu cầu anh phải cài đặt phần mềm, đăng nhập tài khoản trên điện thoại và cung cấp thông tin để chứng minh không liên quan.

An ninh - Hình sự - Hà Nội: Người đàn ông mất hơn 2,2 tỷ đồng sau cuộc điện thoại giả danh công an
Người đàn ông mất hơn 2,2 tỷ đồng sau khi nghe cuộc điện thoại của đối tượng tự xưng là cán bộ công an. Ảnh minh họa: Pexels

Phát hiện tài khoản Internet Banking của mình không đăng nhập được, anh T.  đã đến cây ATM để kiểm tra thì thấy tài khoản bị mất hơn 2,2 tỷ đồng. Đến lúc này, anh T. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Trước tình trạng trên, Công an TP.Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu, theo thông tin trên VietNamNet.

Để làm việc với người dân, công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương, tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Nếu phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an.

Đinh Kim (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-nguoi-dan-ong-mat-hon-2-2-ty-dong-sau-cuoc-dien-thoai-gia-danh-cong-an-a573945.html