Hà Nội: Nhà chờ xe buýt 5 sao trên đà hóa “ổ chuột”


Thứ 2, 02/02/2015 | 16:07


(ĐSPL) – Được đầu tư xây dựng thuộc diện 5 sao, xong nhà chờ xe buýt tại ngã tư Lê Văn Lương (Hà Nội) đang xuống cấp trầm trọng, có nguy cơ hóa “ổ chuột”.

(ĐSPL) – Được đầu tư xây dựng thuộc diện 5 sao, xong nhà chờ xe buýt tại ngã tư Lê Văn Lương (Hà Nội) đang xuống cấp trầm trọng, có nguy cơ hóa “ổ chuột”.

Nhà chờ xe buýt này được xây dựng tại ngã tư Hoàng Minh Giám và Lê Văn Lương mang tên gọi “Trạm Nguyễn Tuân”, được khởi công vào ngày 04/03/2014. Nhà chờ có bề rộng 5m và tổng diện tích 129m2.

Đây là một địa điểm trong chuỗi nhà chờ của tuyến xe buýt nhanh Hà Nội BRT (từ bến xe Yên Nghĩa tới bến xe Kim Mã). Khi đi vào sử dụng, nhà chờ này sẽ được trang bị máy bán vé, máy quét thẻ, soát vé tự động.

Nhà chờ xe buýt "5 sao" được xây dựng theo chuẩn kiểu mẫu tại Ngã tư Lê Văn Lương.

Công trình có thiết kế đầy đủ công năng của một nhà chờ xe buýt nhanh theo chuẩn quốc tế phù hợp với đặc thù giao thông trên các tuyến phố Hà Nội hứa hẹn khi đưa vào sử dụng sẽ giải quyết được phần nào ùn tắc trong hệ thống giao thông đang trong tình trạng quá tải. Với nhà chờ này, dự kiến thời gian di chuyển của khách sẽ được tiết kiệm tối đa.

Dự án do Ban quản lý dự án đầu tư phát triển giao thông đô thị Hà Nội thực hiện. Với tổng mức đầu tư khoảng 55 triệu USD cho toàn tuyến, các nhà chờ này dự kiến đưa vào sử dụng quý 2 năm 2015. Đây là mô hình hiện đại, thay thế phần nào tuyến xe buýt trước đây về mặt an toàn.

Tuy nhiên, dù vẫn chưa được đưa vào sử dụng nhưng các nhà chờ này đang có hiện tượng xuống cấp trầm trọng. Nhiều nhà chờ thậm chí đang bị biến thành nhà vệ sinh…của người vô gia cư, người đi đường...

Trái với vẻ ngoài hoành tráng, phía bên trong nhà chờ xe buýt đang được tận dụng tối đa làm nơi ăn ngủ và sinh hoạt của người vô gia cư.

Dù chưa đi vào sử dụng song nhà chờ này đang xuống cấp trầm trọng, các đinh vít bị bong bật.

Các kết cấu sắt bị bong gỉ, cong vênh khiến người dân đặt dấu hỏi về độ an toàn của các nhà chờ này?

Một số ốc vít của nhà chờ cũng đã bị han rỉ.

Các sơn bả bong tróc là cảnh tượng phổ biến tại công trình.
Hai bên cánh cửa nhà chờ này được chẳn bởi que củi và luôn trong tình trạng hé mở bất cứ ai cũng có thể ra vào.

Chai lọ nhét ở cửa, và những vết han rỉ xuất hiện khắp nơi.

"Công năng" mới của nhà chờ này là được tận dụng làm nhà vệ sinh của người đi đường.

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-nha-cho-xe-buyt-5-sao-tren-da-hoa-o-chuot-a82017.html