Hà Nội: Nhặt được 50 triệu đồng, nam thanh niên mang đến công an nhờ tìm người trả lại


Thứ 6, 17/04/2020 | 11:15


Cùng sự kiện

Trong lúc đi làm về, anh Nguyễn Văn Tới nhặt được 50 triệu đồng trên đường Láng nên đã mang đến đồn công an nhờ trả lại người đánh rơi.

Trong lúc đi làm về, anh Nguyễn Văn Tới nhặt được 50 triệu đồng trên đường Láng nên đã mang đến đồn công an nhờ trả lại người đánh rơi.

Theo báo An ninh Thủ đô, ngày 17/4, Công an quận Đống Đa, Hà Nội cho biết đang truy tìm người đánh rơi 50 triệu đồng trước cửa số nhà 200, đường Láng vào ngày 31/3.

Theo Chỉ huy CAP Thịnh Quang, quận Đống Đa, sáng 17/4, công an phường tiếp nhận trình báo của anh Nguyễn Văn Tới (SN 1997, trú tại xã Diễn Kỳ, huyện Diễn Châu, Nghệ An, hiện đang ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) về việc trên đường đi làm, anh nhặt được số tiền 50 triệu đồng trước cửa số nhà 200, đường Láng (phường Thịnh Quang) vào chiều tối 31/3.

Thời điểm này, sau khi nhặt được số tiền, do dịch bệnh không đi được ra ngoài nên đến ngày 17/4, anh Tới đã mang toàn bộ số tiền đến công an phường Thịnh Quang nhờ tìm trả lại người mất.

Công an phường Thịnh Quang tiếp nhận tài sản do anh Nguyễn Văn Tới nhặt được - Ảnh: ANTD

Tiếp nhận trình báo, công an phường Thịnh Quang đã phối hợp với Đội ĐTTH Công an quận Đống Đa lập hồ sơ và thông báo truy tìm. Công an phường Thịnh Quang đang tổ chức lực lượng tiến hành rà soát quanh khu vực anh Tới nhặt được số tiền, để tìm chủ sở hữu.

Ai là chủ sở hữu số tiền trên, liên hệ đồng chí Nguyễn Hữu Khánh, Phó trưởng công an phường Thịnh Quang, số điện thoại 0.917.444.466 để giải quyết.

Cũng với hành động đẹp nhặt được của rơi, trả lại người mất, mới đây, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa có quyết định trao tặng bằng khen cho em Võ Văn Hải (SN 2007), học sinh lớp 7B trường THCS Nam Hà, TP Hà Tĩnh vì nhặt được 50 triệu đồng tiền rơi tìm người trả lại.

Thông tin trên báo Gia đình & Xã hội cho biết, theo quyết định của Bộ trưởng , kèm theo Bằng khen, em Võ Văn Hải sẽ được tặng phần thưởng trích từ Quỹ Thi đua, Khen thưởng của Bộ GD&ĐT.

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh ghi nhận và tuyên dương việc nhặt được của rơi trả người đánh mất của em Võ Văn Hải là hành động đẹp, có ý nghĩa giáo dục.

Trước đó, vào khoảng 15h, ngày 2/4, em Võ Văn Hải trong lúc đi xe đạp trên đường, tại ở khối 8 phường Nam Hà thì bất ngờ nhặt được một bọc tiền.

Sau đó, em vội về nhà rồi nói với bố chở lên Công an phường Nam Hà để trình báo, tìm kiếm người đánh rơi số tiền trên trả lại.

Qua kiểm tra, bọc tiền em Hải nhặt được là 50 triệu đồng, số tiền này được quấn lại bằng dây chun giao đến cơ quan Công an phường Nam Hà.

Sau một thời gian xác minh, Công an phường Nam Hà thông báo và xác định số tiền trên của ông Trần Quốc Thại (SN 1931), trú tại khối 8, phường Nam Hà) và làm thủ tục trao trả lại số tiền trên.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-nhat-duoc-50-trieu-dong-nam-thanh-nien-mang-den-cong-an-nho-tim-nguoi-tra-lai-a319985.html