Hà Nội: Nợ tiền không trả được, nam thanh niên vượt hơn 10km định nhảy chung cư Linh Đàm tự tử


Thứ 2, 22/11/2021 | 09:41


Cùng sự kiện

Do nợ số tiền 85 triệu đồng sợ bố mẹ chửi mắng, nam thanh niên 21 tuổi ở huyện Thường Tín, Hà Nội, đã vượt quãng đường hơn 10km lên tầng 16 toà nhà chung cư HH1A Linh Đàm định nhảy lầu tự tử .

Ngày 22/11, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội, cho biết, người dân chung cư HH1A Linh Đàm vừa phối hợp cùng cán bộ Công an phường giải cứu nam thanh niên có ý định nhảy lầu tự tử.

Theo một cán bộ tổ dân phố 32, chung cư HH1A Linh Đàm kể lại, khoảng 18h ngày 21/11, cư dân sống tại tầng 16, toà nhà chung cư HH1A phát hiện một nam thanh niên đang chui đầu và nửa người ra khu vực lưới an toàn hành lang đòi tự tử. Thấy vậy người dân đã hô hoán đồng thời báo Công an phường Hoàng Liệt giải cứu.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Công an phường Hoàng Liệt đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và kịp thời tóm lấy chân nam thanh niên đưa vào trong an toàn và động viên thuyết phục nam thanh niên trên bỏ ý định tự tử.

ha noi no tien khong tra duoc nam thanh nien vuot hon 10km dinh nhay chung cu linh dam tu tu
Nam thanh niên định chui qua lưới an toàn định nhảy từ tầng 16 chung cư HH1A Linh Đàm.

Trước đó, vào chiều cùng ngày, nam thanh niên này đã lảng vảng ở khu chung cư HH Linh Đàm. Người này lên khu vực tầng 15 của toà nhà định tự tử đã được người dân phát hiện đưa xuống dưới tầng 1. Tuy nhiên, nam thanh niên này vẫn chưa từ bỏ ý định nên vẫn lảng vảng tại chung cư.

Sau khi giải cứu nam thanh niên, lực lượng công an đã đưa về trụ sở khuyên nhủ. Bước đầu người này khai nhận tên là Nguyễn Anh T. (21 tuổi, ở huyện Thường Tín, Hà Nội), từng là sinh viên đại học nhưng đã nghỉ học được một thời gian. T. cho biết, bản thân có nợ số tiền là 85 triệu đồng chưa trả được và sợ gia đình biết chửi mắng. Nam thanh niên nảy sinh buồn chán và nghĩ đến cái chết để giải thoát nhưng đang thực hiện hành vi thì được cơ quan công an và người dân ngăn chặn kịp thời nên không xảy ra hậu quả gì.

ha noi no tien khong tra duoc nam thanh nien vuot hon 10km dinh nhay chung cu linh dam tu tu
Khu vực lưới an toàn  nơi nam thanh niên chui đầu và người ra định tự tử.

Công an phường Hoàng Liệt đã tiến hành lập biên bản xác minh thông báo cho gia đình nam thanh niên biết và bàn giao lại cho gia đình có biện pháp quản lý giáo dục sau này. Theo lãnh đạo UBND phường Hoàng Liệt, qua sự việc này là lời cảnh tỉnh cho phụ huynh cần quan tâm hơn tới con mình đang ở tuổi mới lớn, suy nghĩ bồng bột, tránh xảy ra sự việc đáng tiếc.    

Khánh Ngân

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-no-tien-khong-tra-duoc-nam-thanh-nien-vuot-hon-10km-dinh-nhay-chung-cu-linh-dam-tu-tu-a519963.html