Hà Nội: Phạt chung thân người mẹ sát hại 2 con bằng thuốc chuột, bỏ trốn 22 năm


Thứ 2, 02/07/2018 | 08:25


Cùng sự kiện

Trong cơn quẫn bách, Sáu đã ra cho 2 con gái nhỏ uống thuốc chuột còn mình uống thuốc tẩy. Khi 2 bé tử vong, Sáu bỏ trốn và bị bắt sau hơn 20 năm trốn nã.

Trong cơn quẫn bách, Sáu đã ra cho 2 con gái nhỏ uống thuốc chuột còn mình uống thuốc tẩy. Khi 2 bé tử vong, Sáu bỏ trốn và bị bắt sau hơn 20 năm trốn nã.

Sáng 2/7, TAND Hà Nội xét xử sơ thẩm Trần Thị Sáu (49 tuổi, ở huyện Chương Mỹ) về hành vi Giết người. Nạn nhân là 2 con gái ruột của bị cáo, sinh năm 1991 và 1995.

Bị truy tố về tội giết người với hai tình tiết năng nặng là giết nhiều người và giết người dưới 16 tuổi, khung hình phạt cao nhất mà bị cáo Trần Thị Sáu phải đối diện là án tử hình. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng - giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo án tù chung thân.

Gia đình chồng cũ của bị cáo không yêu cầu bồi thường.

Cáo trạng thể hiện, sau khi sinh con, Sáu và chồng xảy ra mâu thuẫn vì chồng ham chơi, lười lao động và không quan tâm gia đình. Thấy cuộc sống bế tắc, người phụ nữ nảy ý tự tử và sát hại 2 con để cùng chết.

Trần Thị Sáu tại phiên tòa - Ảnh: An ninh Thủ đô

Ngày 1/4/1996, Sáu mua 2 gói thuốc chuột và 10 gói thuốc tẩy rồi đưa 2 con gái ra khỏi nhà, đi lang thang. Tối hôm đó, bị cáo dắt 2 bé gái đi dọc triền đê trong xã rồi pha 2 gói thuốc độc vào chai nước cam, cho con uống.

Sau đó, người phụ nữ trộn hết số thuốc tẩy vào chai nước ngọt rồi uống hết. Đến một lán gạch gần đê, 3 mẹ con nằm ngủ. Khuya cùng ngày, công an xã tìm thấy họ. Lúc đó, 2 bé gái đã tử vong. Sáu được cấp cứu tại trạm xá nên thoát chết. Sau khi tỉnh lại, cô ta bỏ trốn và bị Công an tỉnh Hà Tây (cũ) truy nã.

22 năm sau trốn nã, cảnh sát bắt được bị can 49 tuổi tại một huyện thuộc tỉnh Lâm Đồng. Theo hồ sơ vụ án, lúc này, Sáu đã lấy chồng khác và sinh 2 con trai.

Tại tòa, nữ bị cáo khai khi thấy mình sinh 2 con gái, người chồng hắt hủi, bỏ mặc gia đình thậm chí còn đánh đập vợ. Trong khi đó, kinh tế gia đình lại eo hẹp khó khăn nên đã nảy sinh ý định giết con rồi tự sát.

Cự Giải (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-phat-chung-than-nguoi-me-sat-hai-2-con-bang-thuoc-chuot-bo-tron-22-nam-a234982.html