Hà Nội: Phát hiện người đàn ông nhiễm COVID-19 tử vong trong tư thế treo cổ ở phố Trần Nhân Tông


Thứ 6, 24/09/2021 | 20:18


Cùng sự kiện

Lực lượng chức năng đã tiến hành phong toả từ số nhà 11 đến số nhà 21 phố Trần Nhân Tông sau khi phát hiện người đàn ông mới tử vong dương tính với SARS-CoV-2.

VOV đưa tin, chiều 24/9, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, đơn vị đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng quận Hai Bà Trưng điều tra, truy vết một trường dương tính với SARS-CoV-2.

nguoi dan ong tu vong trong tu the treo co duong tinh sars co v 2 dspl

Phường Nguyễn Du đã tiến hành phong tỏa một đoạn trên phố Trần Nhân Tông vì liên quan đến người đàn ông tử vong trong tư thế treo cổ nhiễm COVID-19.

Trước đó, sáng cùng ngày, lực lượng chức năng nhận tin báo về người đàn ông tử vong trong tư thế treo cổ trong căn nhà trên phố Trần Nhân Tông, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng.

Người đàn ông này trước đó sống tại khu vực ổ dịch cũ, được lấy mẫu ngày 23/9. Kết quả xét nghiệm sáng 24/9 cho thấy người đàn ông dương tính với SARS-CoV-2 (CDC Hà Nội thực hiện).

Tuy nhiên, cơ quan chức năng chưa xác định nguồn lây đối với trường hợp này và truy vết các F1, F2 đang gặp khó khăn do người này đã tử vong.

Theo báo Người Lao Động, ngay sau khi phát hiện ca dương tính, lực lượng chức năng đã đề nghị các cơ sở kinh doanh, các hộ dân, người dân đang sinh sống từ số nhà 11 đến số nhà 21 Trần Nhân Tông và số nhà 41A Triệu Việt Vương:

- Đóng cửa, không ra khỏi nhà kể từ 11h30 ngày 24/9 đến khi có thông báo mới của BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 phường Nguyễn Du.

- Khi có nhu cầu mua các nhu yếu phẩm cần thiết đề nghị người dân liên hệ với phường để phường phân công lực lượng hỗ trợ vận chuyển đến tận nơi.

- Tự theo dõi sức khỏe, cài đặt Bluezone, khai báo y tế tại địa chỉ tokhaiyte.vn.

- Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế: đeo khẩu trang, vệ sinh chỗ ở..., thấy có biểu hiện bệnh (sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở...) thì liên hệ ngay với cơ quan chức năng.

Trưa 24/9, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, tính đến 12h cùng ngày, thành phố ghi nhận thêm 4 ca dương tính SARS-CoV-2, trong đó, 1 ca tại khu vực ổ dịch cũ và 3 ca tại khu cách ly.

Trong số 4 ca, có 2 ca ở Long Biên, 1 ca ở Thanh Xuân và 1 ca ở Hai Bà Trưng.

Cộng dồn số mắc COVID-19 tại Hà Nội trong đợt dịch thứ 4 (từ ngày 27/4/2021) là 3.959 ca, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.600 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.359 ca.

Mộc Miên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-phat-hien-nguoi-dan-ong-nhiem-covid-19-tu-vong-trong-tu-the-treo-co-o-tran-nhan-tong-a514253.html