Hà Nội: Quận Tây Hồ yêu cầu tạm đóng cửa một số tiệm bánh Trung thu


Chủ nhật, 19/09/2021 | 11:16


Cùng sự kiện

Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Hà Nội cho biết đã giao chính quyền phường Thụy Khuê nhắc nhở, yêu cầu tạm đóng cửa một số cửa hàng bánh Trung thu trên phố Thụy Khuê khi để người dân tụ tập.

Sáng 19/9, trả lời trên Tri Thức Trực Tuyến, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến cho biết quận đã giao chính quyền phường Thụy Khuê nhắc nhở, yêu cầu tạm đóng cửa một số cửa hàng bánh Trung thu trên phố Thụy Khuê khi để người dân tụ tập.

Theo đó, vào sáng 18/9, nhiều cửa hàng tại đây có rất đông người xếp hàng chờ mua bánh nhưng không theo thứ tự, không đứng giãn cách.

"Chúng tôi đã giao phường Thụy Khuê bố trí điểm bán bánh Trung thu lưu động tại trường THPT Chu Văn An để người dân đến mua hàng mà vẫn đảm bảo giãn cách. Qua kiểm tra sáng nay, tình hình cơ bản ổn định", ông Khuyến nói.

ha noi quan tay ho yeu cau tam dong cua mot so tiem banh trung thu dspl 3
Lực lượng chức năng phường Thụy Khuê yêu cầu một số cơ sở kinh doanh, sản xuất bánh trung thu tạm dừng hoạt động. Ảnh: Công Luận

Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cũng cho biết, trước mắt chính quyền phường sẽ chỉ nhắc nhở các cửa hàng này, không xử phạt ngay.

Ông Khuyến cho rằng nhu cầu của người dân lớn, một số chưa ý thức tốt nên dẫn đến tình trạng tập trung đông người, cần chia sẻ cho các cửa hàng trong giai đoạn khó khăn này.

Lãnh đạo quận cũng nhấn mạnh nếu các vi phạm tiếp diễn, quận sẽ chỉ đạo xử lý nghiêm.

Liên quan đến sự việc, báo điện tử Công Luận dẫn thông tin từ lãnh đạo phường Thụy Khuê, phường đã yêu cầu các hộ kinh doanh cam kết chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch.

Tuy nhiên, tại một số thời điểm khi lượng người đến mua hàng đông, công tác kiểm soát gặp nhiều khó khăn.

Sau khi nắm bắt thông tin, Công an phường Thụy Khuê đã tăng cường lực lượng xuống địa bàn, yêu cầu các cơ sở tạm dừng hoạt động cho đến khi có phương án đảm bảo an toàn; đồng thời, yêu cầu người dân và các chủ phương tiện di chuyển, không tụ tập đông người.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-quan-tay-ho-yeu-cau-tam-dong-cua-mot-so-tiem-banh-trung-thu-a513670.html