Hà Nội: Rác thải bủa vây con đường nghìn tỷ


Thứ 6, 12/03/2021 | 14:23


Cùng sự kiện

Dù chỉ mới được thông xe, đại lộ Chu Văn An nối từ Vành đai 3, đoạn Nguyễn Xiển đến TL 70 (đường Phan Trọng Tuệ) đã trở nên nhếc nhác, rác thải bủa vây.

Dù chỉ mới được thông xe, đại lộ Chu Văn An nối từ Vành đai 3, đoạn Nguyễn Xiển đến TL 70 (đường Phan Trọng Tuệ) đã trở nên nhếc nhác, rác thải bủa vây, nhiều hạng mục chưa hoàn thiện bỏ dở gây ô nhiễm, mất an toàn giao thông, mất mỹ quan đô thị.

Từ cuối tháng 1, tuyến số 1 thuộc Dự án đường giao thông bao quanh khu tưởng niệm danh nhân Chu Văn An (Thanh Trì) đã được thông xe phục vụ người dân đi lại. Đây là tuyến đường kết nối từ Vành đai 3, đoạn Nguyễn Xiển đến TL70 (đường Phan Trọng Tuệ) thường được gọi là đường Nguyễn Xiển - Xa La.

Tuyến đường có vai trò quan trọng, mở ra hướng lưu thông từ Vành đai 3 đến đường trục phía Nam tỉnh Hà Tây (cũ) và một trong những tuyến ùn tắc nặng nề nhất khu vực Tây Nam Hà Nội - TL70.

Tuy nhiên sau hơn 5 tháng đi vào hoạt động, con đường dài 2,5 km có đến hàng chục bãi rác to nhỏ tự phát tràn xuống lòng đường gây cản trở người tham gia giao thông và làm mất mỹ quan đô thị của Hà Nội.

Vỉa hè dành cho người đi bộ chung tình trạng bị rác thải cản trở bủa vây.

Những mảnh kính sắc lẹm tràn xuống lòng đường.

Nhiều nắp cống, hố ca nhô cao lên hơn 7-10cm so với mặt đường, gây mất an toàn giao thông.

Thậm chí, nhiều hố ga còn không đậy nắp, không biển cảnh báo.

Các làn đường mấp mô chênh lệch nhiều về độ cao mặt đường.

Cách đó không xa, bãi rác lớn dài cả trăm mét, bốc mùi hôi thối khó chịu.

Khu vực gần cổng bệnh viện K cũng ngang nhiên thành bãi tập kết rác.


Không chỉ vậy, hệ thống cây xanh làm đẹp cho con đường đã tàn úa, không còn dấu hiệu của sự sống.

Thường xuyên đi qua con đường này, ông Nguyễn Đình Biểu (Thanh Trì, Hà Nội) cho biết: "Ngày nào tôi cũng tập thể dục qua đây thấy nhiều bất cập, con đường thì đẹp, hiện đại nhưng lại nhiều rác thải gây ô nhiễm, mất mỹ quan. Tôi mong các cấp chính quyền, cơ quan chức năng, sớm vào cuộc trả lại cho môi trường xanh-sạch-đẹp."


Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-rac-thai-bua-vay-con-duong-nghin-ty-a328863.html