Hà Nội: Sĩ tử kín mít khẩu trang đến điểm thi làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020


Thứ 7, 08/08/2020 | 08:29


Cùng sự kiện

Chiều nay (8/8), thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 1 trên cả nước sẽ có mặt tại điểm thi để làm thủ tục dự thi.

Chiều nay (8/8), thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 đợt 1 trên cả nước sẽ có mặt tại điểm thi để làm thủ tục dự thi.

Hôm nay (8/8), các thí sinh dự thi đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 sẽ chính thức đến điểm thi, nhận phòng thi, làm thủ tục dự thi nghe phổ biến quy chế thi và chỉnh sửa các sai sót trong thông tin dự thi (nếu có).

Các thí sinh đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được chia thành 2 đợt. Trong đợt 1, có gần 900.000 thí sinh tham dự.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, các thí sinh đều được hướng dẫn sát khuẩn bằng dung dịch sát khuẩn tay, đeo khẩu trang trước khi bước vào điểm thi.

Cán bộ y tế được sắp xếp dọc theo hai bên cổng trường để kiểm tra thân nhiệt thí sinh và cán bộ coi thi, đảm bảo an toàn trong mùa dịch. 

Hầu hết các thí sinh đều chủ động trang bị sẵn khẩu trang, sát khuẩn tay để bảo vệ bản thân. Khẩu trang y tế cũng được chuẩn bị sẵn, phát miễn phí đối với những thí sinh quên không đeo.

Đúng 14h, các thí sinh đều đã vào hết phòng thi để nghe quy chế.

Chia sẻ với PV Đời sống& Pháp luật, chị Nguyễn Thu Hường (Hà Nội)- phụ huynh có con tham dự kỳ thi tôt nghiệp THPT năm 2020 tại điểm thi trường THPT Việt Đức, bày tỏ: "Công tác chuẩn bị tại điểm thi khá chu đáo. Ngay từ vòng ngoài đã có các nhân viên y tế để đảm bảo phòng dịch. Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lịch học của các con bị gián đoạn nên trước kỳ thi, gia đình tôi cũng khá lo lắng". 

Trái với tâm trạng lo lắng của một số phụ huynh, chị Nguyễn Thị Hương Giang (46 tuổi, trú tại quận Tây Hồ) cho biết: “Tôi đưa con (thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020- PV) ra đây từ 13h30. Tôi cảm thấy không mấy lo lắng về kì thi này của con, vì nhà trường và thành phố cũng đã có những khuyến cáo cần thiết để đảm bảo an toàn. Ngày hôm nay cũng chỉ mới làm thủ tục dự thi, mình nên thoải mái để con cũng không cảm thấy áp lực mà ảnh hưởng đến tâm lý”.

Hình ảnh PV Đời sống& Pháp luật ghi nhận tại một số điểm trường trên địa bàn TP Hà Nội:

Hầu hết thí sinh chủ động trang bị khẩu trang y tế, sát khuẩn trước khi vào điểm thi.

Tại Hà Nội, thời tiết chiều nay khá đẹp, thuận lợi cho các sĩ tử bước vào kỳ thi quan trọng.

Thí sinh được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn tại khu vực cổng trường.

Đội ngũ y tế thực hiện các công tác phòng dịch, đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ coi thi.

Tình nguyện viên phát khẩu trang y tế, quạt miễn phí cho thí sinh. 

 

Theo ghi nhận của PV Đời sống & Pháp luật, tại điểm thi trường THPT Chu Văn An ( Số 10 Thụy Khuê, quận Tây Hồ, TP.Hà Nội), nơi có số lượng thí sinh dự thi nhiều nhất Hà Nội, các thí sinh tập trung từ rất sớm trước cổng trường.

Mặc dù lượng thí sinh đông nhưng các công tác phòng dịch vẫn được tiến hành nghiêm ngặt. 

Em Vũ Khánh Huyền ( trường THPT Trần Phú- Hoàn Kiếm) chia sẻ: "Mỗi một thí sinh trước khi bước vào phòng thi cũng đều hy vọng có được một kết quả cao, bản thân em cũng thế. Năm nay mặc dù dịch Covid-19 ảnh hưởng đến lịch học nhưng trong khoảng thời gian nghỉ dịch cho đến khi kết thúc năm học, các thầy cô đã trang bị cho chúng em kiến thức đầy đủ để bước vào kỳ thi một cách tốt nhất".

Tại khu vực cổng trường Chu Văn An, khá đông phụ huynh đứng chờ thí sinh làm thủ tục dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020. 


Đến khoảng 14h45, hầu hết các thí sinh đều đã làm xong thủ tục dự thi và ra về. Em Trần Quân Khải (trường THPT Hồng Hà) chia sẻ: “Em cảm thấy tự tin 100% cho những ngày thi tiếp theo. Còn em rất tin tưởng các biện pháp của thành phố để đảm bảo cho chúng em có một kì thi an toàn”. 


Hoàng Chiến- Hồng Sơn

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-si-tu-kin-mit-khau-trang-den-diem-thi-lam-thu-tuc-du-thi-tot-nghiep-thpt-nam-2020-a333951.html