Hà Nội: Tạm giữ "nữ quái" chiếm đoạt tài sản của mẹ chồng


Thứ 5, 23/03/2023 | 21:39


Cùng sự kiện

Lợi dụng sơ hở của mẹ chồng, đối tượng Trương Vân Anh đã lấy được thông tin tài khoản ngân hàng và chiếm đoạt số tiền gần 470 triệu đồng.

Ngày 23/3, Công an Thành phố Hà Nội cho biết Công an quận Ba Đình đã tạm giữ hình sự đối tượng Trương Vân Anh (sinh năm 1989, trú tại Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội) để điều tra về hành vi sử dụng mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào ngày 9/2, Công an quận Ba Đình nhận được đơn trình báo của bà Y. về việc tài khoản ngân hàng của bà bị mất hơn 469 triệu đồng.

Quá trình điều tra, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Ba Đình phát hiện, bắt giữ đối tượng thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản là Trương Vân Anh - con dâu của bà Y. 

2032023 071
Đối tượng Trương Vân Anh. Ảnh: Công an Thành phố Hà Nội

Tại cơ quan công an, Vân Anh khai nhận lợi dụng sơ hở, không đề phòng của mẹ chồng khi thực hiện các giao dịch chuyển tiền, đối tượng đã nhớ được mật khẩu đăng nhập. Đối tượng đã dùng điện thoại đăng nhập tài khoản iCloud, tài khoản ngân hàng của bà Y và thực hiện giao dịch chuyển tiền sang tài khoản khác để mua đổi USD.

Sau đó, Vân Anh đến địa điểm giao dịch để lấy 19.800 USD. Số tiền này được Vân Anh mang về nhà cất giấu, đợi một thời gian rồi đem đi bán dần để lấy tiền tiêu xài. Hiện Công an quận Ba Đình đang củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Hiếu Nguyễn

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-tam-giu-nu-quai-chiem-doat-tai-san-cua-me-chong-a569797.html