Hà Nội: Tạm ngừng thi công dự án xây dựng Khu đô thị Thanh Hà-Cienco5


Thứ 6, 05/05/2017 | 07:03


Cùng sự kiện

Sở Xây dựng Hà Nội đã thống nhất với Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai yêu cầu chủ đầu tư tạm ngừng thi công đối với công trình xây dựng Khu đô thị Thanh Hà - Cienco5.

Sở Xây dựng Hà Nội đã thống nhất với Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai yêu cầu chủ đầu tư tạm ngừng thi công đối với công trình xây dựng Khu đô thị Thanh Hà - Cienco5.

TTXVN dẫn báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội gửi UBND thành phố ngày 5/5 cho biết, sau khi thống nhất với UBND huyện Thanh Oai, Sở Xây dựng Hà Nội đã yêu cầu chủ đầu tư tạm ngừng thi công đối với công trình xây dựng Khu đô thị Thanh Hà - Cienco5 (xã Cự Khê, huyện Thanh Oai) làm 3 người bị thương do sập giàn giáo. Sự việc này xảy ra lúc 17h30 ngày 4/5.

Theo Sở Xây dựng Hà Nội, ngay trong đêm ngày 4/5, cơ quan đã kiểm tra hiện trường và làm việc với các bên liên quan, thấy rằng, trong quá trình vận chuyển thép, vật tư thi công tại tầng 12 đã làm rơi vật tư thép từ tầng 12 xuống tầng 2 (khu vực giếng trời ngoài nhà).

Công trình xảy ra vụ sập giàn giáo - Ảnh: báo Nhân Dân

Quá trình rơi đã va chạm vào hệ giàn giáo trát ngoài nhà tầng 3, làm sập sàn giáo cùng 3 công nhân đang trát ngoài, rơi xuống tầng 2. Ngoài hậu quả làm thương 3 người, vụ việc còn làm cho toàn bộ vật tư thép và giàn giáo, phục vụ trát tầng 3, khu vực giếng trời bị hư hỏng.

Liên quan đến vấn đề này, báo An ninh thủ đô thông tin thêm, Sở Xây dựng Hà Nội cũng kiến nghị UBND huyện Thanh Oai giao cho Công an huyện, phối hợp với các phòng chức năng, để tổ chức giám định xác định nguyên nhân sự cố, trách nhiệm của chủ đầu tư và các bên liên quan.

Liên quan đến việc ngăn ngừa, hạn chế các vụ việc tương tự trong thi công các công trình cao tầng trên địa bàn Hà Nội, nhất là thời điểm mùa mưa bão đang đến gần, Sở Xây dựng Hà Nội đang có kế hoạch, phối hợp với các địa phương, ngành liên quan tổng kiểm tra, rà soát các công trình, có thi công bằng cẩu tháp, giàn giáo, cần vận thăng... nhằm kịp thời phát hiện và chấn chỉnh vi phạm của các chủ đầu tư thi công công trình không đảm bảo quy định.

Tổng hợp

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-tam-ngung-thi-cong-du-an-xay-dung-khu-do-thi-thanh-ha-cienco5-a189190.html