Hà Nội: Thu giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa ghi tên thương hiệu nổi tiếng, chưa rõ nguồn gốc


Thứ 5, 24/06/2021 | 20:47


Cùng sự kiện

Quản lý thị trường Hà Nội hiện đang tạm giữ hàng tấn nguyên liệu trà sữa ghi tên thương hiệu nổi tiếng để xác minh nguồn gốc xuất xứ.

kho hang hang tan nguyen lieu tra sua ghi ten cac thuong hieu noi tieng khong ro nguon goc dspl
QLTT Hà Nội kiểm tra kho hàng trà sữa. Ảnh: Kinh tế& Đô thị

Ngày 24/6, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 17, Cục QLTT TP.Hà Nội tiến hành kiểm tra một cơ sở kinh doanh và 3 kho cất giấu hàng hoá thuộc Công ty TNHH Mr. Drink Việt Nam do ông Nguyễn Hữu Toàn làm chủ.

Công ty này có trụ sở chính tại căn nhà V1-A03 thuộc dự án The Terra An Hưng, phường La Khê, quận Hà Đông.

Hàng hoá tại cơ sở chủ yếu là nguyên liệu chế biến đồ uống, đặc biệt là nguyên liệu chế biến trà sữa như chân trâu; siro hương vị đường đen và đường nâu, bột pha trà sữa mang thương hiệu royal tea, gongcha... cùng hàng trăm ngàn nhãn phụ hàng hoá. 

Tại hiện trường, hàng hoá được đóng trong các thùng carton và bao tải dứa màu xanh. Nhiều thùng hàng đã bị bật tung, ẩm mốc, hàng đổ vương vãi. 

Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không có mặt. Nhân viên tại cơ sở chỉ xuất trình được một số giấy tờ trong đó có giấy đăng ký kinh doanh, tờ khai hải quan và một số hoá đơn chứng từ của một vài chủng loại sản phẩm.

Qua xác minh ban đầu, đoàn kiểm tra cho biết hàng hoá tại đây có dấu hiệu kinh doanh hàng hoá nhập lậu và gian lận thương mại.

Ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội QLTT số 17, hàng hoá tại cơ sở này chủ yếu được tiêu thụ thông qua nền tảng thương mại điện tử, giao hàng tận nơi. 

"Chủ cơ sở này rất tinh vi trong sai phạm, để lẫn hàng hoá có giấy tờ và không giấy tờ với nhau, gây khó khăn trong công tác kiểm đếm, kiểm soát", Đội trưởng Đội QLTT số 17 thông tin.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-thu-giu-hang-tan-nguyen-lieu-tra-sua-ghi-ten-thuong-hieu-noi-tieng-chua-ro-nguon-goc-a504915.html