Hà Nội: Triển khai tiêm mũi 2 vaccine Vero Cell cho người dân


Thứ 3, 05/10/2021 | 11:07


Sau 4 tuần, theo ghi nhận của PV, hiện các phường trên địa bàn thành phố đã tổ chức tiêm trả mũi 2 vaccine Vero cell, đồng thời tiêm 'vét' cho những trường hợp tiêm lần đầu.

Từ ngày 9/9, thành phố Hà Nội bắt đầu triển khai tiêm những mũi vaccine Vero cell đầu tiên cho người dân các quận, huyện. Sau 4 tuần, theo ghi nhận của PV, hiện các phường trên địa bàn thành phố đã tổ chức tiêm trả mũi 2 vaccine Vero cell, đồng thời tiêm 'vét' cho những trường hợp tiêm lần đầu.

nguoi dan ha noi tiem mui 2 vero cell
Từ sáng sớm, người dân đã đến điểm tiêm vaccine COVID-19 tại nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức (phường Cát Linh, quận Đống Đa).
nguoi dan ha noi tiem mui 2 vero cell 2
Người cao tuổi được ưu tiên vào tiêm trước, không phải xếp hàng.

 

nguoi dan ha noi tiem mui 2 vero cell 6
Trước khi tiêm mũi 2 vaccine Vero Cell, người dân được các nhân viên y tế tư vấn, thăm khám về tình trạng sức khoẻ sau khi tiêm mũi 1.
nguoi dan ha noi tiem mui 2 vero cell 7
Bà Nguyễn Thị Ngự (95 tuổi, trú tại phường Cát Linh, Hà Nội) cho biết: "Sau khi tiêm mũi 1 tôi thấy sức khoẻ hoàn toàn bình thường, không gặp bất cứ phản ứng gì. Hôm qua phường có gửi giấy mời đến tiêm trả mũi 2 nên tôi được cháu trai dẫn đi", bà Ngự nói.
nguoi dan ha noi tiem mui 2 vero cell 12
Đối với những trường hợp tiêm lần đầu, các bác sỹ tiến hành tư vấn, thông báo trước về loại vắc xin đang được sử dụng. Anh Doãn Đình Bình (trú tại phường Cát Linh, Hà Nội) chia sẻ: "Do bận rộn công việc nên tôi bị lỡ các đợt tiêm trước. Hôm nay biết tin phường có tổ chức tiêm vaccine nên tôi tranh thủ đi ngay. Cá nhân tôi nghĩ loại vaccine nào cũng đều an toàn, đã được Nhà nước cho phép thì nên tiêm sớm".
nguoi dan ha noi tiem mui 2 vero cell 9
Các tình nguyện viên có nhiệm vụ hỗ trợ người dân tại điểm tiêm chủng. Anh Nguyễn Đình Thành - Bí thư đoàn phường Cát Linh cho biết: "Mỗi đợt tiêm chủng, đoàn phường bố trí khoảng 9 người làm công tác hỗ trợ cho tới khi hết người đến tiêm. Công việc của chúng tôi là  giải quyết mọi vấn đề vướng mắc của người dân".
nguoi dan ha noi tiem mui 2 vero cell 11
Trao đổi với PV, ông Trịnh Xuân Hà - Phó chủ tịch UBND phường Cát Linh nhấn mạnh: "Phường đã lên danh sách tiêm cho toàn bộ người dân đang sinh sống trên địa bàn, bao gồm cả người lao động từ tỉnh khác, người không có hộ khẩu. Chúng tôi có thông báo công khai loại vaccine sẽ sử dụng, và đa phần người dân đều đồng ý", ông Hà nói.
nguoi dan ha noi tiem mui 2 vero cell 10
Theo thống kê từ sở Y tế Hà Nội, từ ngày 8 đến 16/9, Hà Nội đã được phân bổ 2,7 triệu liều vaccine Vero Cell.
nguoi dan ha noi tiem mui 2 vero cell 14
Trong ngày 5/10, phường Cát Linh sẽ tiến hành tiêm cho khoảng 900 người, bao gồm cả đối tượng tiêm lần đầu.
nguoi dan ha noi tiem mui 2 vero cell 5
Người dân sau khi tiêm xong sẽ ngồi chờ khoảng 30 phút để theo dõi phản ứng phụ.
nguoi dan ha noi tiem mui 2 vero cell 8
Cán bộ phường Cát Linh xử lý dữ liệu và làm giấy xác nhận tiêm chủng cho người dân.
nguoi dan ha noi tiem mui 2 vero cell 15
Theo thống kê từ bộ Y tế, đến 12h30 ngày 4/10, cả nước đã tiêm được 46.398.767 liều vaccine phòng COVID-19. Trong 6 ngày (từ 28/9- 3/10) cả nước đã tiêm được 6.187.325 mũi, bình quân tiêm được hơn 1 triệu mũi/ngày. Trong đó, riêng ngày 2/10, đã tiêm được 1.392.218 mũi. 

Hiếu Nguyễn

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-trien-khai-tiem-mui-2-vaccine-vero-cell-cho-nguoi-dan-a515284.html