Hà Nội: Truy vết người liên quan đến nữ công nhân F0 tại KCN ở Chương Mỹ


Thứ 3, 27/07/2021 | 21:15


Cùng sự kiện

Liên quan đến ca mắc COVID-19 là nữ công nhân tại KCN trên địa bàn huyện Chương Mỹ, UBND huyện rà soát, lập danh sách các trường hợp có liên quan.

ha noi truy vet 786 nguoi lien quan den nu cong nhan f0 o kcn chuong my dspl
Khoảng 786 người liên quan đến nữ công nhân F0 tại KCN ở Chương Mỹ. Ảnh: VOV

UBND huyện Chương Mỹ (Hà Nội) vừa có công văn Thượng khẩn gửi các quận, huyện đề nghị phối hợp cách ly, giám sát, theo dõi sức khoẻ những người có liên quan đến một nữ công nhân mắc COVID-19.

Đơn vị này cũng yêu cầu Công ty TNHH Thời trang STAR, thuộc Khu công nghiệp Phú Nghĩa (huyện Chương Mỹ) cho toàn bộ 786 công nhân ở nhà để tự cách ly do.

Được biết, trường hợp mắc COVID-19 là Đ.T.L. (nữ, sinh năm 1981, địa chỉ tại Đội 2, thôn Cấn Hạ, xã Cấn Hữu, huyện Quốc Oai, TP.Hà Nội), là công nhân tại Block 1, Công ty TNHH Thời trang Star.

Trước đó, ngày 25/7, bệnh nhân này có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp F0 Đ.T.L, UBND huyện Chương Mỹ đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp với Công ty TNHH Thời trang STAR tiến hành rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp cán bộ, công nhân, nhân viên, người lao động trực tiếp làm việc tại Công ty TNHH Thời trang STAR.

Qua rà soát, nhiều người là người ngoài địa phương huyện Chương Mỹ, có hộ khẩu thường trú và đang cư trú trên địa bàn các quận, huyện khác thuộc TP.Hà Nội.

Huyện Chương Mỹ đã phối hợp Bộ tư lệnh Thủ đô phun khử khuẩn toàn bộ khu vực đường chính Khu công nghiệp Phú Nghĩa, Công ty STAR với tổng diện tích 5 ha và một số khu vực liên quan khác.

Thành lập khu vực cách ly y tế đối với toàn bộ thôn Phương Bản và xóm Cống Bắc thuộc thôn Long Châu Sơn trên địa bàn xã Phụng Châu từ ngày 25/7 đến ngày 8/8. Hiện nay xã Phụng Châu đang có một số ca F0 phức tạp.

Để phối hợp tổ chức cách ly, giám sát, theo dõi sức khoẻ những trường hợp liên quan đến nữ công nhân F0, UBND huyện Chương Mỹ thông tin đến UBND các quận, huyện: Quốc Oai, Thanh Oai, Gia Lâm, Hoàng Mai, Hà Đông, Mỹ Đức, Ứng Hoà, Thanh Trì, Đống Đa, Ba Vì, Hoài Đức, Bắc Từ Liêm, Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Thạch Thất, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm danh sách các trường hợp công dân thuộc địa phương quản lý có liên quan đến yếu tố dịch tễ tại Công ty này để các địa phương tiếp tục rà soát, truy vết, lấy mẫu, tiến hành cách ly, giám sát, theo dõi sức khoẻ theo quy định.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-truy-vet-786-nguoi-lien-quan-den-nu-cong-nhan-f0-tai-kcn-o-chuong-my-a508391.html