Hà Nội và 53 tỉnh, thành tiếp tục cho học sinh nghỉ đến ngày 16/2 để phòng dịch nCoV


Thứ 6, 07/02/2020 | 12:56


Cùng sự kiện

Đến chiều 7/2, Hà Nội và 53 tỉnh, thành thông báo tiếp tục cho học sinh nghỉ đến ngày 16/2 để phòng chống dịch viêm phổi cấp do nhiễm virus corona (nCoV).

Đến chiều 7/2, Hà Nội và 53 tỉnh, thành thông báo tiếp tục cho học sinh nghỉ đến ngày 16/2 để phòng chống dịch viêm phổi cấp do nhiễm virus corona (nCoV).

Hà Nội cho học sinh nghỉ học đến ngày 16/2 để phòng dịch viêm phổi cấp do virus corona gây ra. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến 

Chiều 7/2, tại cuộc họp của UBND thành phố Hà Nội ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc sở GD&ĐT Hà Nội cho hay để triển khai công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố, sở đã họp với hơn 5.500 hiệu trưởng, chủ các nhóm trẻ để phổ biến, quán triệt công tác phòng, chống dịch.

Trước tình hình thực tiễn và đề nghị của sở GD&ĐT, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội đã đồng ý cho các trường học trên địa bàn thành phố được nghỉ đến ngày 16/2.

Thông tin từ bộ GD&ĐT, tính đến 18h30 ngày 7/2 đã có 50 tỉnh/thành phố báo cáo Bộ về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm một tuần (đến ngày 16/2) để phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Ngoài ra, đã có 4 địa phương quyết định cho học sinh nghỉ học cho đến khi có thông báo tiếp theo là Khánh Hòa, Hà Tĩnh, Điện Biên và Nghệ An.

Trước đó, vào chiều 6/2, dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV bộ GD&ĐT đã họp và thống nhất đề nghị Chủ tịch UBND các tỉnh/thành phố căn cứ tình hình thực tế kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh thêm một tuần nữa, trong đó có thể xem xét nghỉ toàn tỉnh hoặc nghỉ học cục bộ, đảm bảo mục tiêu cao nhất là vì sự an toàn của học sinh và của cộng đồng.

Bộ GD&ĐT sẽ hướng dẫn các địa phương để có các giải pháp tổ chức thực hiện kế hoạch học tập phù hợp với điều kiện thực tế, bù lại thời gian nghỉ học do dịch bệnh, trong thời gian học sinh nghỉ học khuyến khích các nhà trường áp dụng hình thức học tập trực tuyến nhằm hướng dẫn học sinh tự học. Trong trường hợp cần thiết, bộ GD&ĐT sẽ xem xét lùi thời gian kết thúc năm học.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh nCoV bộ GD&ĐT cũng đề nghị các sở GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện công tác vệ sinh, tẩy trùng trường lớp học, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện tốt nhất đón học sinh quay lại trường trong thời gian tới, tạo tâm lý ổn định cho học sinh, phụ huynh khi quay lại trường yên tâm học tập.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-va-53-tinh-thanh-tiep-tuc-cho-hoc-sinh-nghi-den-ngay-162-de-phong-dich-ncov-a310782.html