Hà Nội: Vật thể "lạ" rơi từ Chung cư Golden Land làm bị thương 2 người


Thứ 7, 13/04/2019 | 08:30


Hà Nội: Vật thể "lạ" rơi từ Chung cư Golden Land làm bị thương 2 người

Vào khoảng 6h45 sáng ngày 12/4 tại tòa B, chung cư Golden Land (số 275 đường Nguyễn Trãi, thuộc phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) có một "vật thể lạ" (nghi là thanh sắt) từ một công trình cao tầng đang thi công của khu chung cư này bất ngờ rơi xuống mái che mưa tòa nhà bên cạnh khiến phần kính của mái che mưa vỡ nát, văng trúng 2 hai người sống tại tầng 22 của tòa nhà B đang đứng ở sảnh tòa nhà chờ xe đi học.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Ban Quản lý tòa nhà đã đưa 2 nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, không trình báo sự việc đến cơ quan công an mà đến khoảng 9h sáng cùng ngày, đơn vị này mới thông báo cho công an phường sở tại biết sự việc.

Thanh sắt rơi từ cao ốc ở Hà Nội khiến 2 bác cháu bị thương - ảnh 1

"Vật thể lạ" rơi từ một công trình cao tầng đang thi công của khu chung cư Golden Land (Thanh Xuân - Hà Nội) uy hiếp người đi đường.

Trao đổi với báo chí, đại diện Công an phường Thanh Xuân Trung xác nhận có xảy ra vụ việc trên. Vị này cho hay, ngay khi tiếp nhận tin báo, công an phường đã đến hiện trường, xác minh và lập hồ sơ xử lý vụ việc theo đúng quy định và báo cáo sự việc lên công an quận Thanh Xuân để phối hợp giải quyết.

Được biết, dự án chung cư Golden Land tại 275 Nguyễn Trãi do Công ty CP Thương Mại Hưng Việt (công ty con của Công ty CP Đầu tư Dịch vụ Tài chính Hoàng Huy – gọi tắt Hoàng Huy Group). Dự án Khu chung cư cao cấp Golden Land được giới thiệu gồm 5 tòa nhà trong đó có 4 tòa chung cư cao từ 21 - 27 tầng, 1 toà trung tâm thương mại dịch vụ văn phòng cao 33 tầng với 3 tầng hầm. Tổng vốn dự kiến đầu tư của dự án trên 4.000 tỷ đồng, thực hiện theo 2 giai đoạn.

Giai đoạn 1 của dự án được khởi động từ năm 2010, và đưa vào sử dụng được 3 toà chung cư cao cấp A,B,C cao 25 và 27 tầng trong năm 2014. Trong khi đó, giai đoạn 2 của dự án này (xây dựng khối nhà trung tâm thương mại dịch vụ văn phòng cao cấp cao 33 tầng và khối nhà ở 21 tầng) đang trong quá trình thi công, chậm tiến độ nhiều năm.

Trong một diễn biến khác, hàng nghìn cư dân sinh sống tại đây lại liên tục phản ánh, tố cáo chủ đầu tư dính loạt sai phạm như: Vi phạm trật tự xây dựng, thi công sai thiết kế, tăng diện tích căn hộ...ép khách hàng phải nộp thêm tiền tăng diện tích căn hộ, không đúng với diện tích căn hộ vi phạm trong Hợp đồng mua bán. Tình trạng công trình xuống cấp nghiêm trọng, không đúng như chủ đầu tư quảng cáo trước đó.

Trong thời gian vừa qua, trên địa bàn Hà Nội cũng nhiều lần xảy ra tình trạng "vật thể lạ" bất ngờ rơi từ tầng cao uy hiếp người đi đường. Đã đến lúc, các cơ quan quản lý cần siết chặt công tác quản lý an toàn tại các chung cư. 

Anh Văn/Sức Khỏe 365

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-vat-the-la-roi-tu-chung-cu-golden-land-lam-bi-thuong-2-nguoi-a271014.html