Hà Nội: Vây bắt khỉ hoang tấn công người ở phố Duy Tân


Thứ 7, 10/12/2022 | 16:29


Cùng sự kiện

Lực lượng chức năng vừa vây bắt thành công con khỉ hoang tấn công người đi đường tại ngõ 76 Duy Tân.

Ngày 10/12, Người Đưa Tin Pháp Luật đưa tin, đại diện UBND phường Dịch Vọng Hậu (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, lực lượng chức năng đã vây bắt thành công con khỉ quậy phá người dân tại khu vực ngõ 76 Duy Tân.

ha noi vay bat khi hoang tan cong nguoi o pho duy tan dspl
Con khỉ hoang tấn công người đã bị bắt. Ảnh: Báo Công Thương

Được biết, ban đầu nhân viên vườn thú sử dụng ống tiêu tẩm thuốc mê để bắt con khỉ nhưng nó rất thông minh và giữ khoảng cách an toàn nên buộc phải sử dụng cách khác.

Nhân viên vườn thú đã nhờ người dân cho ăn và dụ con khỉ hoang vào trong buồng của một hộ dân rồi dùng vợt để bắt.

Theo ông Lê Sĩ Dũng- Tổng Giám đốc Công ty TNHH một thành viên Vườn thú Hà Nội cho biết, hiện con khỉ đang có thể trạng bình thường, không có biểu hiện sợ hãi khi được mang về vườn thú.

Trước đó, tại bãi xe trong ngõ 76 Duy Tân xuất hiện con khỉ hoang rất hung dữ, thường xuyên tấn công người, đặc biệt là phụ nữ. Được biết đã có 2 người bị khỉ hoang tấn công. Không những vậy, con khỉ hoang này còn tiểu tiện bừa bãi vào xe ô tô, bãi xe….

Thông tin trên Báo Công Thương, sau khi nắm bắt được vụ việc, UBND phường Dịch Vọng Hậu đã mời các nhân viên ở vườn thú Hà Nội về để truy bắt con khỉ trên. Tuy nhiên, con khỉ này khá tinh ranh nên không mắc bẫy.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-vay-bat-khi-hoang-tan-cong-nguoi-o-pho-duy-tan-a560044.html