Hà Nội: Xác minh vụ người phụ nữ mất 450 triệu đồng vì sập bẫy nhiệm vụ online


Thứ 3, 06/06/2023 | 11:05


Cùng sự kiện

Nhận được cuộc gọi thông báo tham gia chương trình và thực hiện nhiệm vụ rồi sẽ được thưởng, chị T. chuyển khoản 450 triệu đồng cho người lạ và bị chiếm đoạt.

Tạp Chí Tri Thức Trực Tuyến đưa tin, ngày 6/6, Công an quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội đang tiến hành điều tra xác minh đơn trình báo của người dân về việc bị kẻ gian lừa chiếm đoạt tài sản với số tiền 450 triệu đồng.

Tin trong nước - Hà Nội: Xác minh vụ người phụ nữ mất 450 triệu đồng vì sập bẫy nhiệm vụ online
Ảnh minh họa. Ảnh: báo Pháp Luật Việt Nam

Theo báo Pháp Luật Việt Nam, trước đó, ngày 27/5, Công an phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm đã tiếp nhận tin trình báo của chị T. (sinh năm 1981 ở quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội) về việc bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Được biết, chị T. nhận được một cuộc gọi thông báo tham gia chương trình sẽ được nhận quà, tiếp đó chị được mời làm nhiệm vụ sẽ được hưởng tiền hoa hồng.

Ngay lập tức, chị T. đã chuyển khoảng 450 triệu đồng để làm nhiệm vụ nhưng không nhận được nhận lại tiền gốc và tiền hoa hồng. Lúc này, chị T. mới biết mình bị lừa và đến cơ quan công an trình báo.

Nguồn tin cho hay, để chủ động phòng ngừa tội phạm, Công an TP. Hà Nội đề nghị người dân cảnh giác và tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Ngoài ra, khi làm cộng tác viên cho các công ty, doanh nghiệp, đơn vị cung ứng hàng hóa, dịch vụ thì người dân cần phải kiểm tra rõ các thông tin về hàng hóa và đơn vị cung cấp thông qua nhiều nguồn khác nhau để kiểm chứng tính chính xác.

Trong trường hợp phát hiện ra hành vi lừa đảo, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an để nhanh chóng xác minh, ngăn chặn và xử lý các đối tượng vi phạm theo quy định của pháp luật.

Hữu Minh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-xac-minh-vu-nguoi-phu-nu-mat-450-trieu-dong-vi-sap-bay-nhiem-vu-online-a577912.html