Hà Nội xem xét hỗ trợ nhà ở xã hội cho cựu Thứ trưởng Đặng Huỳnh Mai


Thứ 2, 10/08/2020 | 02:22


Cùng sự kiện

UBND Thành phố Hà Nội cho biết sẽ tạo điều kiện hỗ trợ nhà ở xã hội (NOXH) cho cựu Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Đặng Huỳnh Mai nếu bà Mai có nhu cầu.

UBND Thành phố Hà Nội cho biết sẽ tạo điều kiện hỗ trợ nhà ở xã hội (NOXH) cho cựu Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Đặng Huỳnh Mai nếu bà Mai có nhu cầu.

Cựu Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Đặng Huỳnh Mai đã liên hệ Bộ Xây dựng đề nghị trả lại căn nhà công vụ ở Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội) - Ảnh: VNN

UBND Thành phố Hà Nội mới có văn bản gửi sở Xây dựng Hà Nội, trong đó nêu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo UBND Thành phố về việc hỗ trợ NOXH đối với bà Đặng Huỳnh Mai - cựu Thứ trưởng Bộ GD-ĐT.

Theo đó, trường hợp bà Đặng Huỳnh Mai có nhu cầu về NOXH trên địa bàn, UBND Thành phố giao sở Xây dựng tạo điều kiện, hỗ trợ NOXH cho bà Đặng Huỳnh Mai theo quy định của pháp luật về nhà ở hiện hành.

Được biết, giữa tháng 6 vừa qua, UBND TP nhận được văn bản của bộ Xây dựng về việc hỗ trợ NOXH đối với bà Đặng Huỳnh Mai.

Trước đó, Bà Đặng Huỳnh Mai có đơn bày tỏ nguyện vọng muốn giữ lại căn hộ 608, tòa A2, khu nhà công vụ Hoàng Cầu (quận Đống Đa, Hà Nội).

Theo bà Đặng Huỳnh Mai, khi bà được phân bổ căn hộ chung cư 608 nhà A2, khu nhà công vụ Hoàng Cầu, thì đây là căn hộ thô, gia đình bà tự hoàn thiện, trang bị vật dụng. Sau khi nghỉ hưu, gia đình bà Đặng Huỳnh Mai trả tiền thuê nhà cho bộ Xây dựng.

Đơn của bà Đặng Huỳnh Mai gửi tới Thủ tướng nêu: "Cùng thời với chúng tôi, nếu công tác ở hệ Đảng hoặc Quốc hội đều được hóa giá nhà, chỉ có chúng tôi bên hệ Chính phủ thì không có gì, bản thân tôi cũng chỉ có một căn hộ chung cư tự hoàn thiện, tự trang bị và ở gần 20 năm qua..".

Vì thế, bà Đặng Huỳnh Mai "kính mong nhận được sự quan tâm xem xét của Thủ tướng và Bộ trưởng bộ Xây dựng".

Sau khi nhận được nhiều ý kiến dư luận về việc này, chiều 7/8, bộ Xây dựng cho biết, gia đình bà Mai đã liên hệ với bộ phận chuyên trách của Bộ, đề nghị cử người đến kiểm kê để thực hiện bàn giao lại căn hộ 608, tòa A2, khu nhà công vụ Hoàng Cầu.

Nhận được đề nghị trả lại nhà của gia đình cựu Thứ trưởng Đặng Huỳnh Mai, bộ Xây dựng đang sắp xếp để kiểm kê, thực hiện các thủ tục tiếp nhận lại nhà công vụ theo quy định.

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội cũng đã giao Sở Xây dựng tạo điều kiện, hỗ trợ nhà ở xã hội (NOXH) cho bà Đặng Huỳnh Mai nếu bà có nhu cầu về nhà ở xã hội trên địa bàn thành phố.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-xem-xet-ho-tro-nha-o-xa-hoi-cho-cuu-thu-truong-dang-huynh-mai-a334340.html