Hà Nội: Xử phạt việc xả rác, giẫm đạp thảm cỏ vườn hoa


Thứ 2, 14/01/2019 | 15:40


Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu cường công tác vận động kết hợp với việc xử phạt để hạn chế tình trạng xả rác bừa bãi, giẫm đạp nát vườn hoa, thảm cỏ sau mỗi dịp lễ hội.

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu cường công tác vận động kết hợp với việc xử phạt để hạn chế tình trạng xả rác bừa bãi, giẫm đạp nát vườn hoa, thảm cỏ sau mỗi dịp lễ hội, đặc biệt là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.

Sáng 14/1, Hà Nội tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến giữa Thường trực Thành ủy với lãnh đạo các sở ngành, quận, huyện. Theo Tổng giám đốc Tổng Cty cây xanh Hà Nội Vũ Kiên Trung, Cty đã lên phương án thiết kế trụ sở của 4 cơ quan Văn phòng T.Ư , Chủ tịch nước, Quốc hội, Chính phủ, ngoài ra có các trụ sở của thành phố.

Cty cũng đã lên các phương án thiết kế, các cán bộ công nhân viên đã chuẩn bị nguyên vật liệu để trang trí tại các điểm công cộng, như tại CV Thống Nhất, CV Hoà Bình, CV Cầu giấy, CV Nghĩa Đô, trang trí tại các vườn hoa như Lý Tự Trọng, Thanh Niên, Lý Thái Tổ...

Đặc biệt năm nay công ty sẽ trang trí trên các tuyến đường như đường Độc Lập, đường quanh hồ Hoàn Kiếm, trang trí từ Nhà hát lớn qua đường Hàng Khay, Tràng Thi, Điện Biên Phủ đến Hùng Vương.. kể cả khu vực tổ chức đua thuyền rồng công ty cũng tổ chức trang trí, tới đây được UBND thành phố duyệt.

Ông Trung cũng kiến nghị thành phố chỉ đạo các sở ngành vào cuộc vì năm nào đếm 30 Tết 100% cán bộ, công nhân của Cty cũng trực, nhưng khi bắn pháo hoa xong, một bộ phận người dân thiếu ý thức giẫm đạp lên hoa.

Ông Trung lấy ví dụ về dịp Tết dương lịch vừa qua, mặc dù đã tăng cường 100% quân số và phối hợp với chính quyền nhưng không kiểm soát được vì lượng người quá đông. “Về môi trường thì rác có thể du dọn sạch là xong nhưng cây bị giẫm nát, trong khi việc trang trí rất vất vả”, ông Hùng nói.

Về việc này, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đề nghị Sở Văn hóa và Ban tuyên giáo Thành ủy phối hợp truyền thông, làm tốt công tác vận động tuyên truyền để thay đổi ý thức của người dân. “Chủ yếu giới trẻ giẫm hoa, đi vào trung tâm bắn pháo hoa rất phản cảm”, ông Chung nói.

Bí thư Thành ủy Hà Nội đề nghị, nhân dịp Tết cần tăng cường công tác tuyên truyền và tăng cường công tác xử phạt vi phạm hành chính về vệ sinh môi trường. “Chúng ta chỉ làm được 1 hồi xong bỏ, công cụ trao tay rồi, chả thấy ai phạt vi phạm vệ sinh môi trường cả”, Bí thư Thành ủy Hà Nội nói.

“Sau mỗi đợt phố đi bộ hay đêm 30 nhìn bờ Hồ, nơi công cộng, chúng ta rất xấu hổ, xấu hổ với quốc tế, với các địa phương khác. Bây giờ chúng ta phải tăng cường công tác vận động, đồng thời tăng cường công tác xử phạt, không có chuyện sau giao thừa là đi hái lộc đầu năm, cây cối biết bao nhiêu công chúng ta trồng mà giẫm đạp hoặc bứt phá thảm cỏ vườn hoa. Lần này phải tăng cường công tác vận động kết hợp với việc xử phạt”, ông Hải nói thêm.

Theo Tiền Phong

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-noi-xu-phat-viec-xa-rac-giam-dap-tham-co-vuon-hoa-a259273.html