Hà Tĩnh: 2 công nhân lao mình xuống sông cứu người đuối nước


Thứ 7, 18/02/2017 | 09:00


Cùng sự kiện

Phát hiện một người phụ nữ đang đuối nước dưới sông, 2 nam công nhân đã liều mình lao xuống sông đưa người phụ nữ vào bờ an toàn.

Phát hiện một người phụ nữ đang đuối nước dưới sông, 2 nam công nhân đã liều mình lao xuống sông đưa người phụ nữ vào bờ an toàn.

Theo thông tin trên báo Tuổi trẻ, khoảng 10h ngày 17/2, nhiều người nhốn nháo khi thấy một phụ nữ đang đuối nước dưới sông Ngàn Mọ đoạn qua phường Đại Nài, TP. Hà Tĩnh.

Thấy vậy, anh Đinh Thế Cường (44 tuổi, ở xã Đức Yên, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) và Nguyễn Văn Thao (32 tuổi, ở xã Cẩm Hà, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) đang làm việc ở công trình Cầu Phủ liền lao xuống sông đưa người phụ nữ đuối nước vào bờ an toàn.

Anh Đinh Thế Cường, một trong hai công nhân cầu lao mình xuống sông cứu người phụ nữ đuối nước - Ảnh: Phạm Trường/ Tri thức trực tuyến

Báo Tuổi trẻ dẫn nguồn tin từ Công an phường Đại Nài cho hay, người phụ nữ được cứu sống có tên N.T.H (46 tuổi, trú TP Hà Tĩnh). Trước khi xảy ra vụ việc chị H. thường có biểu hiện trầm cảm và hay đi một mình.

Báo Tri thức trực tuyến dẫn lời anh Đinh Thế Cường cho hay, khi nghe tiếng tri hô thì 2 anh em chỉ biết nhảy xuống cứu chứ không suy nghĩ gì. Lúc đưa lên bờ, toàn thân nạn nhân tím tái nhưng sau khi được sơ cứu chị ấy đã tỉnh lại.

“Lúc nhảy xuống cứu, nước chảy xiết, chị ấy lại níu anh Cường xuống sâu nhưng may mắn hai anh em cố gắng đưa được nạn nhân vào bờ an toàn” anh Thao nhớ lại.

Liên quan đến vụ việc, thông tin thêm trên báo Infonet, Công an phường Đại Nài cũng xác nhận thông tin trên và cho biết, chị H. đã được gia đình đưa về nhà chăm sóc.

Tổng hợp

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-tinh-2-cong-nhan-lao-minh-xuong-song-cuu-nguoi-duoi-nuoc-a181393.html