Hà Tĩnh: 3 học sinh lớp 7 đuối nước khi đi tắm biển


Thứ 7, 25/03/2023 | 20:30


Cùng sự kiện

3 em học sinh đuối nước gồm 2 nữ, 1 nam, đều là học sinh lớp 7 và ngụ tại xã Đồng Môn, TP.Hà Tĩnh. Hiện đã tìm thấy thi thể 1 nữ sinh.

Báo Vietnamnet đưa tin, chiều 25/3, ông Nguyễn Tuấn Anh Chủ tịch UBND xã Đồng Môn (TP. Hà Tĩnh) xác nhận, trên địa bàn vừa có 3 học sinh đuối nước, mất tích trong khi tắm biển.

"Chúng tôi đang nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân và chia sẻ nỗi mất mát với gia đình các em", ông Nguyễn Tuấn Anh.

Theo đó, khoảng 13h cùng ngày, một nhóm khoảng 10 học sinh lớp 7, Trường THCS Quang Trung rủ nhau xuống biển Thạch Hải (Thạch Hà, Hà Tĩnh) để tắm biển. Trong quá trình tắm, nhóm học sinh sẩy chân xuống vùng nước sâu khiến 3 em đuối nước, mất tích.

Nhận tin báo, chính quyền địa phương đã cùng người dân huy động người, phương tiện tìm kiếm các em bị đuối nước.

duoi
Khu vực gần hiện trường xảy ra vụ việc. (Ảnh: Sài Gòn giải phóng)

Theo báo Tuổi trẻ, đến khoảng 15h, người dân đã tìm thấy thi thể 1 nữ sinh cách địa điểm đuối nước khoảng 200m và đưa lên lên bờ.

Được biết, ba em học sinh đuối nước gồm 2 nữ, 1 nam, đều là học sinh lớp 7 và ngụ tại xã Đồng Môn, TP.Hà Tĩnh.

Hiện lực lượng chức năng đang phối hợp với người dân có mặt tại khu vực 2 học sinh mất tích để tiếp tục tìm kiếm.

Mặc dù chưa vào đỉnh điểm của mùa nắng nóng, thế nhưng trên cả nước đã xảy ra nhiều trường hợp chết đuối thương tâm, chủ yếu là trẻ em. Tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra chóng vánh, bất ngờ, gây nên nhiều đau thương, mất mát cho các gia đình, người thân và toàn xã hội. 

Để phòng tránh đuối nước cho trẻ, phụ huynh cho trẻ tránh những nơi có tiềm ẩn nguy cơ gây đuối nước, không chỉ ao, hồ, sông, suối, biển,... mà cả bể bơi, giếng nước, cống thoát nước, hồ cá, bồn tắm, xô chậu trong nhà... 

Bên cạnh đó, phụ huynh nên cho trẻ học bơi sớm để có thể ứng phó với các trường hợp tai nạn bất ngờ như té sông, suối, ao hồ, hay tai nạn đuối nước khi đi du lịch. Ngoài ra, việc học bơi giúp trẻ tăng cường vận động, phát triển thể chất.

Vân Anh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-tinh-3-hoc-sinh-lop-7-duoi-nuoc-khi-di-tam-bien-a569998.html