Hà Tĩnh báo cáo kết quả rà soát hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên


Thứ 4, 13/10/2021 | 15:14


Cùng sự kiện

Trong đợt lũ lụt năm 2020, Hà Tĩnh gặp rất nhiều khó khăn nên các đoàn thiện nguyện đã về địa phương hỗ trợ, trong đó có đoàn thiện nguyện của vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên.

VietNamNet thông tin, vào sáng ngày 13/10, lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) tỉnh Hà Tĩnh cho biết, địa phương đã hoàn thành báo cáo gửi bộ Công an về việc đề nghị phối hợp cung cấp thông tin liên quan đến hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên tại địa bàn.

Cụ thể, qua rà soát, trong đợt lũ năm 2020, đoàn thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên đã về địa bàn Hà Tĩnh trao hơn 40 tỷ đồng, trong đó hơn 20 tỷ trao trực tiếp tới người dân và 20 tỷ ủng hộ xây 10 nhà văn hóa cộng đồng kết hợp tránh lũ.

"Số tiền nhóm thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên ủng hộ trực tiếp cho người dân qua danh sách các địa phương lập gửi lên là hơn 20 tỷ đồng với 2.066 hộ dân ở 5 địa phương gồm huyện Cẩm Xuyên, thị xã Kỳ Anh, Thạch Hà, thành phố Hà Tĩnh, huyện Kỳ Anh. Ngoài ra, đoàn còn ủng hộ 20 tỷ đồng xây 10 nhà văn hóa cộng đồng", Dân Trí dẫn lời lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh.

Cũng theo vị này, trung bình mỗi hộ được nhận 10 triệu đồng, có một số hộ nhận được mức thấp hơn hoặc mức cao hơn. Còn số tiền nhóm thiện nguyện của nhóm ca sĩ Thủy Tiên trao phát sinh thì không thống kê được.

"Trong quá trình đi trao quà thì đoàn gặp nhiều hoàn cảnh khó khăn, họ có chủ động ủng hộ thêm chứ không có trong danh sách lập. Số tiền ủng hộ thêm này địa phương không xác nhận, thống kê được".

ha tinh bao cao ket qua ra soat hoat dong tu thien cua ca si thuy tien 1
Đoàn thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên trao quà tại Hà Tĩnh trong đợt lũ lụt năm 2020. Ảnh: Dân Trí.

Theo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh, đoàn thiện nguyện của ca sĩ Thủy Tiên chọn phương thức xuống trực tiếp người dân để trao quà. Còn danh sách là do các xã lập, trong quá trình trao thì có sự phối hợp, chứng kiến của các cơ quan đoàn thể.

"Quá trình về trao quà, các đoàn thể, xã, huyện hỗ trợ phối hợp như lập danh sách đối tượng ảnh hưởng, tìm địa điểm, hỗ trợ đoàn di chuyển, đảm bảo an ninh trật tự, đặc biệt có chứng kiến trong quá trình trao", lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh cho biết.

Cũng theo vị này, đến thời điểm hiện tại địa phương chưa nhận được ý kiến phản hồi nào về bất cập trong quá trình trao quà từ phía người dân. "Đến nay, chúng tôi chưa nhận được ý kiến phản hồi nào từ người dân về bất cập, mập mờ trong hoạt động trao quà. Thậm chí người dân còn rất cảm ơn các đoàn thiện nguyện, trong đó có nhóm của ca sĩ Thủy Tiên đã chia sẻ kịp thời để họ khắc phục thiệt hại, vượt qua khó khăn", vị này chia sẻ thêm.

Trận lũ năm 2020 được đánh giá là trận lũ lụt lịch sử khiến 118 xã, phường, thị trấn với hơn 52.000 hộ dân của 11 huyện, thành phố tại địa phương này bị ngập, với tổng thiệt hại hơn 5.300 tỷ đồng. Sau trận lũ lụt, Hà Tĩnh gặp rất nhiều khó khăn, nhưng có nhiều đoàn thiện nguyện đã hỗ trợ, giúp đỡ người dân địa phương nhằm khắc phục, ổn định lại cuộc sống.

Báo Tiền Phong dẫn lời đại diện Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh: “Trong số đoàn thiện nguyện có vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên. Các đoàn đã hỗ trợ rất kịp thời và khắc phục hậu quả lũ lụt. Nhân dân cũng như lãnh đạo Hà Tĩnh bày tỏ lòng cảm ơn đối với các đoàn thiện nguyện, trong đó có ca sĩ Thuỷ Tiên”.

Bích Thảo (T/h) 

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-tinh-bao-cao-ket-qua-ra-soat-hoat-dong-tu-thien-cua-ca-si-thuy-tien-a516121.html