Hà Tĩnh: Người phụ nữ bị kéo lên ô tô đánh đập, ép trả 2,5 tỷ đồng


Thứ 5, 08/12/2022 | 21:33


Cùng sự kiện

Diệu cùng đồng bọn khống chế, đánh đập, ép chị T. trả nợ 2,5 tỷ đồng thay cho người bạn đang chấp hành án tù.

Ngày 8/12, Công an TP.Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) tạm giữ hình sự Nguyễn Hoàng Diệu (48 tuổi, trú tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) cùng một số đồng phạm để làm rõ hành vi Bắt giữ người trái pháp luật và Cưỡng đoạt tài sản.

ha tinh nguoi phu nu bi keo len o to danh dap ep tra 2 5 ty dong dspl
Các đối tượng tại cơ quan chức năng. Ảnh: Tri thức trực tuyến

Trước đó, ngày 4/12, chị H.T.T. (45 tuổi, trú Bà Rịa - Vũng Tàu) trình báo với Công an TP.Hà Tĩnh về việc bị một nhóm người đàn ông ép lên ô tô rồi đánh đập và yêu cầu có trách nhiệm trả số tiền 2,5 tỷ đồng.

Cụ thể, khoảng 8h ngày 4/12, khi chị T. đang có mặt tại khu sinh thái ở phường Thạch Linh (TP.Hà Tĩnh) thì nhóm của Diệu áp sát, ép chị lên ôtô, chở đến bãi đất trống.

Nhóm Diệu đã yêu cầu chị T. thanh toán 2,5 tỷ đồng, thay người đàn ông đang chấp hành án. Khi nạn nhân không đồng ý, nhóm nghi phạm đã đánh đập, đe dọa, ép chị T. cam kết chuyển khoản trả tiền mỗi tháng cho đến khi hết nợ.

Được biết, chị T. đã giới thiệu cho người đàn ông vay 2,5 tỷ đồng của chị gái Diệu. Hiện con nợ phải thi hành án tù, không có khả năng thanh toán nợ.

Từ trình báo, công an lần ra hành tung, bắt giữ Diệu và nhóm người liên quan.

Hiện, Cơ quan CSĐT- Công an TP.Hà Tĩnh đang tiếp tục mở rộng điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-tinh-nguoi-phu-nu-bi-keo-len-o-to-danh-dap-ep-tra-2-5-ty-dong-a559879.html