Hà Tĩnh: Nhiều xã miền núi bị cô lập do mưa lũ


Chủ nhật, 25/09/2016 | 00:10


(ĐSPL) - Nước trên các sông dâng cao khiến một số xã và nhiều tuyến đường chính của huyện miền núi Hà Tĩnh bị cô lập, giao thông đi lại khó khăn.

(ĐSPL) - Nhiều ngày qua, nước trên các sông Ngàn Sâu, Ngàn Phố tại các huyện miền núi Hương Khê, Hương Sơn (Hà Tĩnh) dâng cao khiến nhiều tuyến đường của các huyện này bị cô lập. Đặc biệt, huyện Hương Khê có 4 xã bị nước cô lập hoàn toàn.

Theo đó, chiều 24/9, mưa trên địa bàn các huyện miền núi Hương Khê, Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã giảm dần. Tuy nhiên, mực nước trên sông Ngàn Sâu, Ngàn phố vẫn đang ở mức cao, một số khu vực vùng trũng, nhất là huyện Hương Khê vẫn bị ngập nước, nhiều tuyến đường giao thông liên xã bị cô lập.

Mưa lớn nhiều ngày qua khiến mực nước trên sông Ngàn Sâu dâng cao. 

Ông Lê Quang Hồ - Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hương Sơn cho biết, do lượng mưa lớn, nước dâng cao nên nhiều diện tích lúa của bà con nông dân đến kỳ thu hoạch đã bị hư hỏng, thiệt hại nặng.

Tại huyện Hương Khê, ông Hoàng Công Lý, Phó chủ tịch UBND huyện Hương Khê cho biết, hiện tại nước lũ trên địa bàn đã rút, nhưng rút chậm, một số tuyến đường chính các xã Hà Linh, Phương Mỹ, Phương Điền, Phúc Đồng vẫn đang bị ngập, người dân đang bị cô lập không thể đi lại được.

Xã Phương Điền, huyện hương Khê chìm ngập trong biển nước.

Cũng theo ông Lý, nắm được tình hình mưa lũ, chính quyền đã chủ động thông báo cho người dân nên tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện Hương Khê không có thiệt hại về người, nhưng chủ yếu là thiệt hại về lúa hè thu và hoa màu. 

“Hiện một số trường đã phải cho học sinh nghỉ học, nhiều vùng bị ngập nhưng vẫn chưa thể thống kê được mức thiệt hại, dự kiếm phải mất 1 đến 2 ngày nữa nước ở các khu vực ngập mới có thể rút”- ông Lý cho biết thêm.

Hiện tại, khoảng 800 ha lúa hè thu tại Hương Khê bị ảnh hưởng, hư hỏng, 70 ha ngô bị ngập nước, hư hại, khoảng 300 ha bưởi Phúc Trạch bị ngập nước kéo dài, khả năng bị rụng quả là rất lớn.

Nhiều nhà dân bị cô lập do nước lũ.

Một số công trình hạ tầng như đường giao thông, cầu cống bị xói lỏ, hư hỏng đang tiếp tục được kiểm tra, đánh giá. Tuyến đường QL15A cũ bị sạt lở nghiêm trọng, một mố cầu Trộ bị lũ cuốn trôi hoàn toàn.

HỒ THẮNG

Nguồn: Người đưa tin

[mecloud]OH6lY72VG6[/mecloud]

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-tinh-nhieu-xa-mien-nui-bi-co-lap-do-mua-lu-a163097.html