Hà Tĩnh: Phát hiện thi thể bé trai sơ sinh trôi trên sông


Chủ nhật, 25/04/2021 | 13:51


Cùng sự kiện

Chủ tịch UBND thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh cho biết, người dân phát hiện một thi thể bé sơ sinh trôi dạt trên sông Ngàn Sâu.

Chủ tịch UBND thị trấn Hương Khê cho biết, người dân phát hiện một thi thể bé sơ sinh trôi dạt trên sông Ngàn Sâu.

Chiều ngày 25/4, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, lãnh đạo Công an huyện Hương Khê, Hà Tĩnh cho biết đơn vị đang vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc thi thể bé trai sơ sinh trôi trên sông.

Theo đó, vào khoảng 9h30 sáng cùng ngày, người dân địa phương trong lúc đi làm đồng đã phát hiện thi thể một bé trai sơ sinh trôi trên sông Ngàn Sâu, đoạn qua khối 13, thị trấn Hương Khê, huyện Hương Khê. Một số người dân tổ chức trục vớt thi thể lên bờ và trình báo với chính quyền thị trấn Hương Khê ngay sau đó.

Người dân tiến hành chôn cất cháu bé. Ảnh: Vietnamnet. 

Chủ tịch UBND thị trấn Hương Khê Nguyễn Văn Tình cho biết, UBND thị trấn phối hợp với lực lượng chức năng lập biên bản, tổ chức mai táng cho bé sơ sinh. Được biết, khu vực phát hiện thi thể bé trai này không có bất kì vật dụng của trẻ sơ sinh để lại.

Trước đó, tại Hà Tĩnh người dân cũng phát hiện một bé nam sơ sinh bị bỏ rơi. Cụ thể, khoảng 5h30 sáng 22/4, chị Nguyễn Thị Th., trú tại thôn Thuận Sơn, xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh, phát hiện một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi trước cửa nhà.

Bé trai quấn khăn đặt trong chiếc nôi, kèm theo 1 bình sữa và 3 bộ quần áo, sau đó chị Th. đã đưa cháu bé vào nhà rồi thông báo với chính quyền thôn, đồng thời đưa cháu đến trạm y tế xã để chăm sóc.

Chính quyền địa phương ra thông báo để tìm cha mẹ đẻ của cháu bé. Nếu sau 7 ngày cha mẹ cháu không đến nhận thì sẽ làm thủ tục cho nhận con nuôi theo quy định pháp luật.

Bích Thảo (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-tinh-phat-hien-thi-the-be-trai-so-sinh-troi-tren-song-a363640.html