Hà Tĩnh: Phát hiện xác hổ 160kg trong tủ đông lạnh ở nhà dân


Thứ 7, 18/09/2021 | 15:20


Cùng sự kiện

Theo lời khai của chủ nhà, xác con hổ 160kg và xương động vật trong tủ đông là của một lái xe container gửi.

Ngày 17/9, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an Hà Tĩnh đã ra quyết định khởi tố vụ án “Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý, hiếm” để tiếp tục điều tra, làm rõ.

phat hien xac ho hon 160 kg trong tu dong o nha dan dspl
Xác hổ và xương động vật tại gia đình ông Chung. Ảnh: Công an Hà Tĩnh. 

Trước đó, ngày 16/9, lực lượng chức năng phát hiện tại phòng kho trong vườn nhà ông Nguyễn Văn Chung (SN 1979, trú tại xã Sơn Lâm, huyện Hương Sơn) tàng trữ 1 cá thể hổ đông lạnh có trọng lượng 160 kg và 34 kg xương động vật không rõ hình dạng.

Làm việc với cơ quan chức năng, ông Chung khai nhận: Khoảng tháng 12/2020, Chung tình cờ gặp một người đàn ông tên Việt không rõ địa chỉ cụ thể làm nghề lái xe container chạy tuyến Việt Nam - Lào tại một quán ăn xã Sơn Lễ (huyện miền núi Hương Sơn).

Sau khi ăn uống xong Chung đã mời Việt về nhà chơi. Việt nói với Chung là nhà Chung kín đáo nên cho Việt gửi nhờ một tủ đông lạnh có đựng một số động vật để nấu cao. Nếu sau này bán được động vật thì sẽ trả tiền công cho Chung, nhưng Việt không nói cụ thể bao nhiêu.

Khoảng 10 ngày sau, Việt chở tủ lạnh đến để gửi tại nhà ông Chung. Ban đầu, khi biết bên trong có 1 cá thể hổ và xương động vật, ông Chung không đồng ý cho gửi. Tuy nhiên, khi Việt đưa 5 triệu đồng để thanh toán tiền điện thì Chung đã chấp nhận.

Sau đó, Việt tiếp tục đưa cho Chung thêm số tiền là 4 triệu đồng để trả tiền công và Chung tiếp tục trông giữ chiếc tủ lạnh nói trên. 

Tuy nhiên, Việt chưa đến lấy số động vật và xương động vật trên thì bị cơ quan công an phát hiện.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đang tiếp tục mở rộng điều tra và xử lý theo quy định của pháp luật.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-tinh-phat-hien-xac-ho-160kg-trong-tu-dong-lanh-o-nha-dan-a513615.html