Hà Tĩnh: Tạm đình chỉ công tác Phó Chủ tịch xã ký giấy cho người ở vùng dịch về quê


Thứ 5, 02/09/2021 | 15:15


Cùng sự kiện

Ông Trần Văn Thạch - Phó Chủ tịch UBND xã Tân Dân bị đình chỉ công tác 15 ngày do ký xác nhận để công dân ở vùng dịch đi về địa phương.

Ngày 2/9, lãnh đạo UBND huyện Đức Thọ (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết đơn vị vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Trần Văn Thạch - Phó Chủ tịch UBND xã Tân Dân do ký xác nhận để công dân ở vùng dịch đi về địa phương, theo Người Lao Động ghi nhận.

ha tinh dinh chi pho chu tich xa
UBND xã Tân Dân. Ảnh: Người Lao Động.

"Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19 không nghiêm túc theo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh và các văn bản chỉ đạo của huyện Đức Thọ; ký xác nhận để công dân ở vùng dịch, đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ đi về địa phương", theo quyết kỷ luật của UBND huyện Đức Thọ.Thời gian đình chỉ công tác đối với ông Thạch là 15 ngày, kể từ ngày 20h ngày 1/9 đến hết ngày 15/9.

Văn bản cũng nêu rõ, ông Trần Văn Thạch có trách nhiệm bàn giao toàn bộ trách nhiệm được giao cho Chủ tịch UBND xã Tân Dân theo quy định.

ha tinh dinh chi pho chu tich xa 2
Ảnh: VTC News.

Theo tìm hiểu của báo Pháp luật Việt Nam, ngày 1/9, gia đình công dân được ký xác nhận có 5 người đi xe từ Đồng Nai về quê. Khi về đến địa bàn TP.Phan Thiết (Bình Thuận) thì bị lực lượng tại chốt kiểm soát tại đây giữ lại nên gọi điện về nhà để xin xác nhận là địa phương có khu cách ly đảm bảo quy định, xin về cách ly tại đó. Khi người nhà đến gặp Chủ tịch xã Tân Dân xin xác nhận thì không được đồng ý, nhưng khi sang gặp ông Trần Văn Thạch - Phó chủ tịch xã thì lại được ký nhận

Trước đó, cũng liên quan đến công tác chống dịch COVID-19, ký xác nhận cho công dân từ vùng dịch về trên địa bàn Hà Tĩnh, ký xác nhận cho công dân từ vùng dịch về trên địa bàn Hà Tĩnh, tháng 8/2021, 4 phó chủ tịch UBND đã bị tạm đình chỉ bao gồm: ông Thái Văn Thụ - Phó Chủ tịch UBND xã Nam Phúc Thăng,  Hoàng Minh Tân - Phó Chủ tịch UBND xã Cẩm Thành và ông Nguyễn Thành Đông - Phó Chủ tịch UBND phường Hưng Trí. Cả 3 cùng nhận quyết định đình chỉ công tác 15 ngày.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ha-tinh-tam-dinh-chi-cong-tac-pho-chu-tich-xa-ky-giay-cho-nguoi-o-vung-dich-ve-que-a512004.html