Hack Facebook của người Việt ở Nhật và Singapore để lừa đảo gần 4 tỷ đồng


Thứ 6, 28/02/2020 | 14:42


Sau khi hack tài khoản Facebook của người Việt ở nước ngoài, nhóm đối tượng giả làm bị hại vay tiền người thân.

Sau khi hack tài khoản Facebook của người Việt ở nước ngoài, nhóm đối tượng giả làm bị hại vay tiền người thân.

Theo Tri thức trực tuyến, ngày 28/2, Công an huyện Như Xuân (Thanh Hóa) đã bắt giữ Lê Quang Nam (25 tuổi), Lê Đình Hưng (24 tuổi) và Trần Minh Tịnh (26 tuổi, cùng ở huyện Triệu Phong, Quảng Trị) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ba nghi phạm liên quan đến vụ án vừa bị Công an huyện Như Xuân bắt giữ. Ảnh: Tuổi trẻ

Kết quả điều tra thể hiện, 3 thanh niên này đều am hiểu về công nghệ thông tin và câu kết với nhau để hack các tài khoản Facebook của người Việt tại Nhật Bản, Singapore. Sau đó, nhóm này gửi tin nhắn cho người thân của các chủ tài khoản Facebook đó nhờ mua đồ, mua thẻ điện thoại hoặc nói vừa mua nhà, mua xe nên cần vay tiền.

Do nhầm tưởng, nhiều người đã gửi tiền vào tài khoản ngân hàng do nhóm này đưa ra.

Tuổi trẻ cho hay, bằng thủ đoạn này, tính từ đầu tháng 1/2020 đến khi bị bắt, 3 thanh niên này đã lừa đảo hàng trăm người trên toàn quốc với tổng số tiền chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng.

Công an huyện Như Xuân cũng thông báo ai đã gửi tiền vào số tài khoản 2109205194701 đứng tên Phạm Thị Thuỳ Dung (ngân hàng Agribank, chi nhánh Kiến Thụy, Hải Phòng) liên hệ với cơ quan này để được giải quyết.

Hiện Công an huyện Như Xuân đang tiếp tục điều tra vụ án.

Vũ Đậu (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hack-facebook-cua-nguoi-viet-o-nhat-va-singapore-de-lua-dao-gan-4-ty-dong-a313443.html