HAGL kiến nghị lên Bộ VHTTDL, muốn VPF sửa điều lệ V-League 2023


Thứ 6, 03/02/2023 | 07:13


Cùng sự kiện

CLB Hoàng Anh Gia Lai gửi công văn đến Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam kiến nghị về quy định tài trợ độc quyền của Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).

Theo VTC News dẫn thông tin, đội bóng phố núi đề nghị các cơ quan này xem xét và có ý kiến để VPF sửa đổi điều lệ V-League 2023 - văn bản được ban hành vào ngày 17/1 sau khi thống nhất với các CLB (trong đó có HAGL) và được VFF thông qua.

"Chúng tôi khẩn thiết kiến nghị Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL), Tổng cục Thể dục thể thao và Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam kịp thời chỉ đạo VPF sửa lại điều lệ giải bóng đá chuyên nghiệp 2023 cho phù hợp Quy chế bóng đá chuyên nghiệp và các quy định của pháp luật để tạo điều kiện cho CLB HAGL nói riêng và các CLB khác có cơ hội chủ động tìm kiếm nguồn tài trợ trong và ngoài nước, giúp cho hoạt động bóng đá Việt Nam phát triển chuyên nghiệp, ổn định", CLB HAGL nêu trong công văn.

hagl kien nghi len bo vhttdl muon vpf sua dieu le v league 2023 dspl
HAGL kiến nghị lên Bộ VHTTDL, muốn VPF sửa điều lệ V-League 2023. Ảnh minh họa 

HAGL cho rằng quy định độc quyền của VPF vi phạm điều cấm quy định tại khoản 2 điều 8 Luật Cạnh tranh. Theo quan điểm của đội bóng phố núi, xét ở góc độ đảm bảo quyền tự do kinh doanh theo quy định pháp luật thì việc độc quyền quảng cáo, tài trợ của VPF là không phù hợp.

HAGL cho rằng "quy định cấm đoán vô lý của VPF" không công bằng, trái với các quy định của pháp luật, thông lệ thương mại quốc tế và thông lệ tài trợ trong hoạt động thể thao quốc tế.

"Quy định như vậy dẫn đến sự trói buộc việc tìm nguồn tài trợ cho hoạt động của các CLB bóng đá, nhất là trong tình hình khó khăn về kinh tế như hiện nay", HAGL nêu trong công văn.

Liên quan đến xung đột quyền lợi tài trợ giữa HAGL và VPF, trước đó, VOV đưa tin ngày 2/2, VPF đồng ý các nội dung đề xuất để gỡ vướng mắc. Cụ thể, HAGL chỉ in logo hãng tài trợ, không có chữ nước tăng lực bằng tiếng Anh và tiếng Việt trên trang phục thi đấu và tập luyện của CLB, các hạng mục của bộ nhận diện giải đấu, nội dung trên bảng LED và bảng cứng trên sân Pleiku.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hagl-kien-nghi-len-bo-vhttdl-muon-vpf-sua-dieu-le-v-league-2023-a564856.html