Hai anh em 10 tuổi và 7 tuổi trộm xe Lexus của bố mẹ đi "chơi xa" 60km


Thứ 6, 27/07/2018 | 12:32


Cùng cậu em trai mới 7 tuổi lên kế hoạch trộm xe của bố mẹ để đi tới bãi biển cách nhà 500km, cả hai đã bị phát hiện sau khi rời khỏi nhà được 60km.

Cùng cậu em trai mới 7 tuổi lên kế hoạch trộm xe của bố mẹ để đi tới bãi biển cách nhà 500km, cả hai đã bị phát hiện sau khi rời khỏi nhà được 60km.

Theo trang Richmond Times Dispatch, vào sáng ngày 24/7, 1 vụ tai nạn hi hữu do 1 cậu bé 10 tuổi và em trai 7 tuổi gây ra trên đoạn đường ở tiểu bang Virginia, Mỹ khiến nhiều người bàng hoàng.

Chiếc xe Lexus bị biến dạng sau vụ tai nạn. (Ảnh: Internet)

Cảnh sát địa phương cho biết, hai cậu bé đã trộm xe Lexus màu đen của bố mẹ nuôi với mục đích lái xe tới bãi biển Virginia – một nơi cách nhà 500km.

Tuy nhiên chỉ vài giờ sau khi trộm chiếc xe và đi được đoạn đường tới 60km thì cảnh sát nhận được cuộc gọi từ cha mẹ nuôi của 2 cậu bé thông báo rằng chiếc ô tô và 2 đứa trẻ mất tích. Bố mẹ chúng nghi ngờ do hai con của họ trốn khỏi nhà để đi tìm chú chó bị thất lạc.

15 phút sau cuộc gọi báo mất tích, cảnh sát lại tiếp tục nhận được cuộc gọi khác từ 1 tài xế thông báo nhìn thấy chiếc ô tô của 2 đứa trẻ đang ở trên đường cao tốc liên bang. Ngay lập tức cảnh sát đã thiết lập một đoạn chốt chặn ở gần đoạn dốc ra khỏi cao tốc để ngăn 2 đứa trẻ.

Tuy nhiên khi nhìn thấy xe cảnh sát, 2 đứa trẻ lại hoảng sợ và cố gắng quay ngược xe trở lại. Điều này vô tình khiến chiếc xe mất lái, va chạm với 1 xe ô tô khác cùng chiều sau đó đâm sầm vào dải phân cách giữa đường.

Đường cao tốc nối giữa 2 bang Virginia và Bắc Carolina - nơi 2 cậu bé điều khiển xe gây tai nạn. (Ảnh:Internet)

Rất may, do 2 đứa trẻ thắt dây an toàn nên không bị thương nghiêm trọng. Chiếc xe Lexus màu đen bị móp phần đầu xe.

Một nhân chứng ở hiện trường chia sẻ: "Khi nhìn thấy một chiếc xe bị tai nạn, tôi lập tức chạy đến để trợ giúp và vô cùng sốc khi nhìn thấy phía sau tay lái lúc này lại là 2 đứa trẻ, thay vì là một người lớn.

Tôi càng sốc hơn khi nghe được thông tin về quãng đường mà hai đứa đã đi. May mắn cả hai đứa trẻ đều thắt dây an toàn nên không bị thương sau vụ va chạm. Tôi thật không dám tưởng tượng một đứa trẻ 10 tuổi lại lái xe hơi, mà còn lái một quãng đường xa như thế."

Được biết, 2 đứa trẻ đang sống cùng bố mẹ nuôi tại thành phố Wilmington thuộc tiểu bang Bắc Carolina. Sau vụ tai nạn, các em đã được gia đình đưa về nhà.

Thu Hằng (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hai-anh-em-10-tuoi-va-7-tuoi-trom-xe-lexus-cua-bo-me-di-choi-xa-60km-a237952.html