Hai bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Quảng Ninh: Tím tái, khóc ngặt nghẽo vì đói


Thứ 2, 22/03/2021 | 02:07


Cùng sự kiện

Người chăm sóc hai bé sơ sinh bị bỏ rơi cho biết, thời điểm phát hiện, cả hai được đặt trong cùng chiếc nôi, người tím tái, khóc ngặt nghẽo vì đói.

Người chăm sóc hai bé sơ sinh bị bỏ rơi cho biết, thời điểm phát hiện, cả hai được đặt trong cùng chiếc nôi, người tím tái, khóc ngặt nghẽo vì đói, bên cạnh có chai nước gạo và ít quần áo cũ.

Hai bé sơ sinh bị bỏ rơi trong tình trạng người tím tái, khóc ngặt nghẽo vì đói được chăm sóc tại bệnh viện. Ảnh: Tri Thức Trực Tuyến 

Liên quan đến vụ hai bé sơ sinh bị bỏ rơi ở Quảng Ninh, sáng 22/3, báo Giao Thông dẫn lời của sư thầy Thích Tịnh Nhẫn, Trụ trì chùa Thủ Dương (phường Hưng Đạo, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh), người đang chăm sóc 2 bé sơ sinh bị bỏ rơi cho biết, hiện 2 bé vẫn rất yếu và đang được truyền máu tại bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh.

Theo đó, vào khoảng 21h ngày 22/3, khi chuẩn bị đi ngủ, sư thầy Thích Tịnh Nhẫn nghe tiếng khóc của trẻ nhỏ.

Khi ra tới cổng, sư thầy thấy có hai bé sơ sinh được đặt trong cùng chiếc nôi, bên cạnh có chai nước gạo và ít quần áo cũ.

"Người hai bé tím tái, khóc ngặt nghẽo vì đói. Tôi vội đưa các cháu vào trong chùa, cho uống nước gạo nhưng hai bé không uống", sư thầy Thích Tịnh Nhẫn cho hay.

Ngay sau đó, sư thầy Thích Tịnh Nhẫn đã đưa 2 bé tới Trạm Y tế phường Hưng Đạo nhưng do sức khỏe yếu, thiếu máu, bé gái da phồng rộp đau đớn, nên cả 2 bé được chuyển lên Trung tâm Y tế thị xã Đông Triều, sau đó chuyển lên Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí ngay trong đêm.

Thông tin về sự việc, Tri Thức Trực Tuyến cho hay, đại diện phường Trần Hưng Đạo cho hay, vì hai trẻ sơ sinh bị bỏ rơi rất giống nhau nên được đoán là cặp song sinh.

Qua kiểm tra, cặp song sinh gồm bé trai nặng 2,5 kg và bé gái nặng 2,3 kg, khoảng 25-26 ngày tuổi.

Hiện, cơ quan quan chức năng đang làm thủ tục thông báo tìm người thân của 2 trẻ sơ sinh bị bỏ rơi.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hai-be-so-sinh-bi-bo-roi-o-quang-ninh-tim-tai-khoc-ngat-ngheo-vi-doi-a359961.html