Hai cô gái trẻ tử vong thương tâm sau chuyến du lịch châu Âu, nguyên nhân chỉ vì "mặc sai quần áo"


Thứ 4, 07/07/2021 | 09:25


Cùng sự kiện

Trong chuyến du ngoạn dãy núi Alps ở Thụy Sĩ, hai cô gái trẻ đã tử vong chỉ vì "mặc sai quần áo" không được thiết kế để ở ngoài trời lâu vào ban đêm.

Trang The Sun đưa tin ngày 6/7 (giờ địa phương) cho biết, hai cô gái Martina Sviluppo, 29 tuổi và Paola Viscardi, 28 tuổi, bị chết cóng vào cuối tuần trước sau khi leo lên núi Vincent Pyramid, một phần của khối núi Monte Rosa Massif, nằm ở phía Đông của dãy Pennine Alps. Nó nằm giữa vùng Piedmont và thung lũng Aosta của Ý cùng với vùng Valais của Thụy Sĩ.

Cộng đồng mạng - Hai cô gái trẻ tử vong thương tâm sau chuyến du lịch châu Âu, nguyên nhân chỉ vì 'mặc sai quần áo'
Paola Viscardi (phải) và Martina Sviluppo (trái) bị chết cóng ở Monte Rosa. 

Được biết, đôi bạn Martina và Paola đã quyết định dành ngày thứ Bảy để tham gia một chuyến leo núi. Họ nhanh chóng leo được lên đỉnh núi, bất chấp những cảnh báo về thời tiết. Theo báo cáo, hai cô gái đã leo lên đỉnh núi an toàn.

Trong quá trình xuống dốc, họ bị lạc đường và bắt đầu lang thang xung quanh để cố gắng tìm ra con đường chính xác. Do vẫn ở trên cao với sương mù từ những đám mây thấp nên tầm nhìn của họ rất kém. Trong quá trình tìm đường để xuống, một cơn bão và những cơn gió mạnh đã ập đến.

Cộng đồng mạng - Hai cô gái trẻ tử vong thương tâm sau chuyến du lịch châu Âu, nguyên nhân chỉ vì 'mặc sai quần áo' (Hình 2).
Paola Viscardi lạc đường trong lúc tìm đường đi xuống núi. 

Các nhà leo núi đã kêu gọi sự giúp đỡ đầu tiên đến từ trung tâm cứu hộ ở Aosta nhưng họ không thể chỉ ra vị trí chính xác của họ vào lúc 2h chiều. Tất cả các cuộc điện thoại khác đều bị gián đoạn vì cơn bão. Một máy bay trực thăng cứu hộ đã được điều động đến nhưng ban đầu không thể hạ cánh do thời tiết xấu.

Một nhóm leo núi khác sau đó bắt đầu đi bộ từ một túp lều thấp hơn trên núi nhưng họ không thể tiếp cận hai cô gái kịp thời.

Cộng đồng mạng - Hai cô gái trẻ tử vong thương tâm sau chuyến du lịch châu Âu, nguyên nhân chỉ vì 'mặc sai quần áo' (Hình 3).
Martina Sviluppo tử vong cùng với người bạn thân nhất của mình.

Theo một báo cáo trên tờ La Repubblica của Ý, một trong hai cô gái đã tử vong ngay sau khi đội cứu trợ đến và người còn lại được đưa đến một túp lều nơi có bác sĩ nhưng cô gái vẫn không được cứu chữa kịp thời.

Theo lực lượng cứu hộ, đôi bạn Martina và Paola được cho là đã được trang bị tốt cho chuyến leo núi trong điều kiện thời tiết bình thường. Tuy nhiên thêm vào đó, quần áo của họ không được thiết kế để ở ngoài trời lâu vào ban đêm.

Nhà khí tượng học Valentina Acordon cho biết trong khi nhiệt độ trên ngọn núi là -4C thì có thể sẽ có cảm giác như -15C do gió mạnh, theo bản tin của Ý.

Bích Thảo (Theo The Sun)

Ảnh: Newsflash

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hai-co-gai-tre-tu-vong-thuong-tam-sau-chuyen-du-lich-chau-au-nguyen-nhan-chi-vi-mac-sai-quan-ao-a506053.html