Hải Dương: Bé trai sơ sinh nặng 3,7 kg bị bỏ rơi bên lề đường


Thứ 2, 16/08/2021 | 07:39


Cùng sự kiện

Đi tập thể dục, người dân tại thôn Lương Xá Bắc đã phát hiện 1 bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại lề đường.

hai duong be rai so sinh bi bo roi o le duong dspl
Bé trai bị bỏ rơi ở thôn Lương Xá Bắc. Ảnh: Đại Đoàn Kết

Sáng ngày 15/8, trao đổi với Đại Đoàn Kết, ông Vũ Ngọc Uông- Chủ tịch UBND xã Kim Liên (huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) cho biết: "Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại địa phương sáng 13/8 tạm thời được UBND xã giao cho gia đình bà Hứa Thị Mậu, ở thôn Lương Xá Bắc chăm sóc, nuôi dưỡng".

Bà Mậu cũng là người phát hiện cháu bé bị bỏ rơi tại lề đường ở thôn Lương Xá Bắc trong lúc đi tập thể dục. 

Trước đó, rạng sáng ngày 13/8, người dân thôn Lương Xá Bắc đi tập thể dục đã phát hiện 1 bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại lề đường của thôn.

Thời điểm được phát hiện, bé trai được quấn trong một chiếc váy kiểu truyền thống của người dân tộc thiểu số, không có bất cứ giấy tờ gì.

Cháu bé sau đó được đến Trạm Y tế xã Kim Liên để chăm sóc, theo dõi. Qua kiểm tra, sức khỏe của cháu bé tốt, cân nặng 3,7 kg.

Theo Chủ tịch UBND xã Kim Liên, sau thời gian thông báo tìm người thân cháu bé trên các phương tiện thông tin đại chúng nếu gia đình không đến nhận, địa phương sẽ giải quyết theo quy định.

Trước đó, ngày 13/8, UBND phường Thuỷ Xuân, TP.Huế đã phát đi thông báo về việc tìm thân nhân bé sơ sinh bị bỏ rơi trước nhà nghỉ N.Đ trên tuyến đường Võ Văn Kiệt, TP.Huế.

Bé trai nặng hơn 3kg, sức khoẻ bình thường, bé không mặc quần áo và được bọc trong một áo thun vàng, phía ngoài quấn 1 chiếc khăn trắng.

Công an TP.HCM đưa tin, UBND và công an phường phối hợp với Làng trẻ em SOS lập biên bản tiếp nhận và đưa bé đến Khoa Nhi Bệnh viện TW Huế để khám và chăm sóc sức khoẻ.

Sau nhiều ngày không có thân nhân cháu bé đến nhận, UBND phường ra thông báo về việc tìm kiếm gia đình để nhận nuôi bé.

Bạch Hiền (t/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hai-duong-be-trai-so-sinh-nang-3-7-kg-bi-bo-roi-ben-le-duong-a510303.html