Hải Dương: Cách ly y tế một khách sạn liên quan ca nghi mắc COVID-19


Thứ 5, 06/05/2021 | 11:54


Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa khách sạn Sun (phường Tứ Minh, TP Hải Dương) sau khi xác nhận 1 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 lưu trú tại đây.

Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa khách sạn Sun (phường Tứ Minh, TP Hải Dương) sau khi xác nhận 1 trường hợp nghi nhiễm SARS-CoV-2 lưu trú tại đây.

Trường hợp nghi mắc SARS-CoV-2 là anh Đ.D.T, địa chỉ tại xã Đức Chính, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương).

Vào ngày 2/5, thấy có dấu hiệu bệnh cảm cúm nên anh Đ.D.T đã đi mua thuốc uống nhưng không khỏi.

Đến 16h ngày 4/5, anh T. di chuyển đến khách sạn Sun (phường Tứ Minh, TP Hải Dương) thuê phòng để tự cách ly.

Khách sạn Sun (phường Tứ Minh, TP Hải Dương). Ảnh: Báo Nhân dân

Ngày 5/5, anh Đ.D.T. đi taxi Thành Đông đến Trung tâm xét nghiệm Medlatec Hải Dương để làm xét nghiệm SARS-CoV-2 và có kết quả dương tính.

Trước đó anh T. từng có lịch trình di chuyển tới tham quan chùa Tam Chúc (Hà Nam) vào ngày 26/4 và 27/4. Sáng 30/4 anh có đi tới siêu thị Big C Hải Dương để mua sắm đồ đạc. Hiện cơ quan chức năng đã truy vết được 2 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân nghi nhiễm là lái xe taxi và lễ tân khách sạn.

Sáng 6/5, lực lượng chức năng thành phố Hải Dương đã thực hiện phong tỏa y tế khách sạn Sun. Được biết, từ thời điểm anh Đ.D.T. tới thuê phòng tại khách sạn Sun đến sáng 6/5, khách sạn này đã có 11 khách trả phòng.

Linh Chi (T/h)

Link nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/dspl/hai-duong-cach-ly-y-te-mot-khach-san-lien-quan-ca-nghi-mac-covid-19-a364835.html