Hải Dương: Mâu thuẫn phân chia đất đai, anh trai chém em ruột tử vong


Thứ 7, 03/06/2023 | 16:50


Cùng sự kiện

Do mâu thuẫn trong phân chia đất đai, người anh đã dùng dao chém người em nhiều nhát, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Theo Vietnamnet, khoảng 4h30 ngày 3/6, một vụ án mạng đã xảy ra trên địa bàn thị xã Kinh Môn (tỉnh Hải Dương) khiến 1 người tử vong tại chỗ.

An ninh - Hình sự - Hải Dương: Mâu thuẫn phân chia đất đai, anh trai chém em ruột tử vong
Con ngõ khu vực xảy ra án mạng. Ảnh: Người dân cung cấp

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, ông Trần Văn Huấn (62 tuổi) đi từ nhà riêng tới khu sinh sống và chăn nuôi của em ruột là ông Trần Văn Tấn (59 tuổi), cùng trú tại Châu Xá, xã Duy Tân, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương để phân định thiệt hơn trong việc phân chia tài sản đất đai do bố để lại.

Tại đây, ông Huấn dùng dao chém nhiều nhát vào người em trai, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Sau khi gây án, ông Huấn cầm theo hung khí tới trụ sở Công an phường Duy Tân để đầu thú.

Tại cơ quan công an, nghi phạm khai nhận nguyên nhân do quá bức xúc với em mình trong việc phân chia tài sản. Ông Huấn cho rằng, bản thân đã chi một khoản tiền mua tài sản sắm cho em trai ra làm ăn. Còn mình nhận mảnh đất trong làng. Cả 2 khu đất đều là tài sản do người cha quá cố để lại, chưa thiết lập di chúc.

Việc này đã được thống nhất bằng miệng từ 30 năm trước. Tuy nhiên, koảng 10 năm trở lại đây, người em đòi phân chia lại tài sản, ông Huấn cho biết. Không có đơn gửi chính quyền địa phương hoặc các cơ quan pháp luật khác, lâu nay, anh em không có được tiếng nói chung, phát sinh mâu thuẫn. 

Gần đây, nghe tin ông Huấn muốn xây nhà cho con trai trên mảnh đất đang tranh chấp nên mâu thuẫn giữa 2 anh em càng gay gắt.

An ninh - Hình sự - Hải Dương: Mâu thuẫn phân chia đất đai, anh trai chém em ruột tử vong (Hình 2).
Đối tượng Trần Văn Huấn. Ảnh: Giang Bình

Theo báo Lao động, từ cuối năm 2022, cơ quan công an địa phương cùng với chính quyền phường Duy Tân đã từng đến hoà giải tranh cãi và yêu cầu hai anh em viết cam kết không được gây mất an ninh trật tự.

"Từ đấy đến nay, chúng tôi không nhận được thêm thông tin gì về việc mâu thuẫn của hai anh em họ nhưng không nghĩ sáng nay, sự việc đau lòng lại xảy ra như vậy" ông Trần Hồng Túc, Chủ tịch UBND phường Duy Tân nói.

Nhận được thông tin, cơ quan Công an thị xã Kinh Môn đã báo cho Phòng Hình sự Công an tỉnh Hải Dương phối hợp tổ chức khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm pháp y cũng như lấy lời khai các nhân chứng để phục vụ điều tra.

Vân Anh (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hai-duong-mau-thuan-phan-chia-dat-dai-anh-trai-chem-em-ruot-tu-vong-tai-cho-a577613.html