Hải Dương: Nhóm thanh niên nhờ người cướp lại tiền thua bạc


Thứ 3, 25/01/2022 | 11:27


Cùng sự kiện

Sau khi thua bạc, các đối tượng liên quan đến vụ án đã sử dụng vũ lực nhằm đe doạ, buộc nạn nhân phải trả lại tiền.

Theo công an tỉnh Hải Dương, công an huyện Nam Sách vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Đào Đức Nghiệp (sinh năm 1983 ở thôn Đông Phan, xã Đồng Lạc, huyện Nam Sách) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Trước đó, vào cuối năm 2021, khi chơi đánh bạc với P.Đ.H ở cùng thôn, Nghiệp đã bị thua 50 triệu đồng. Vì cho rằng P.Đ.H đã gian lận trong việc đánh bạc, nên Nghiệp đã nhiều lần đến đe dọa, uy hiếp, thậm chí đánh đập P.Đ.H để buộc P.Đ.H phải trả lại số tiền 50 triệu.

Tại cơ quan công an, Đào Đức Nghiệp khai nhận vào đầu tháng 1/2022, Nghiệp có nhờ thêm 4 người đi cùng nhằm mục đích ép anh P.Đ.H phải trả lại số tiền đã thua bạc là 50 triệu. Trong quá trình 4 người đến uy hiếp đòi tiền, có 3 người trong nhóm đã dùng tay chân đánh anh P.Đ.H.

Cũng liên quan đến việc đòi tiền thua bạc, trong tháng 9/2021, đối tượng Nguyễn Văn Thành (sinh năm 1983, ở xã Quyết Thắng, TP Hải Dương) đã rủ đối tượng Bùi Tân An (sinh năm 1991, ở xóm Mới, xã Hồng Lạc, huyện Thanh Hà) đi cùng đến nhà P.Đ.H để đòi hộ tiền thua bạc hơn 120 triệu đồng. Quá trình uy hiếp đòi tiền, nhóm này còn đe đọa nếu không trả sẽ “chia đôi mặt P.Đ.H” buộc vợ của P.Đ.H phải mang tiền trả cho Thành.

240122dsc0145

3 đối tượng An, Thành, Nghiệp (từ trái qua phải) tại cơ quan công an.

Sau khi cưỡng đoạt xong số tiền trên, cả An và Thành đều bị khởi tố, bắt tạm giam vào ngày 18/1. Tại cơ quan công an, An khai nhận mình và Thành khi đến nhà anh P.Đ.H có dọa đánh, dọa giết anh P.Đ.H, nhằm buộc vợ anh P.Đ.H phải trả số tiền cho Thành.

Nhận thấy vụ việc có tính chất rất nghiêm trọng, các đối tượng tham gia cưỡng đoạt tài sản vô cùng manh động, liều lĩnh, coi thường pháp luật. Vì vậy, ngay sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Nam Sách đã khẩn trương vào cuộc, phối với các đội nghiệp vụ, công an các xã trong và ngoài huyện tiến hành thu thập chứng cứ, củng cố hồ sơ tài liệu để phục vụ quá trình điều tra, bắt giữ các đối tượng liên quan.

Quá trình điều tra, lực lượng công an xác định còn có nhiều đối tượng khác tham gia đánh bạc và cưỡng đoạt tài sản. Hiện công an huyện Nam Sách đang tiếp tục mở rộng điều tra, xử lý vụ việc nhằm lập lại tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn.

Hiếu Nguyễn

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hai-duong-nhom-thanh-nien-nho-nguoi-cuop-lai-tien-thua-bac-a526747.html