Hải Dương: Triệt phá đường dây đánh bạc quy mô "khủng", hình thức tinh vi trên sông Luộc


Thứ 5, 02/01/2020 | 09:15


Cùng sự kiện

Đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc để tránh sự chú ý của cơ quan chức năng đã thuê tàu neo đậu giữa sông Luộc để tổ chức đánh bạc với số lượng lớn người tham gia.

Đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc để tránh sự chú ý của cơ quan chức năng đã thuê tàu neo đậu giữa sông Luộc để tổ chức đánh bạc với số lượng lớn người tham gia, quy mô hàng tỷ đồng.

Tang vật công an thu giữ. Ảnh: An ninh Thủ đô 

Theo báo Giao Thông, sáng 2/1, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đơn vụ đã triệt phá thành công ổ nhóm đánh bạc trên sông Luộc thuộc địa phận xã Hiệp Lực, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương.

Thông tin ban đầu, thời gian gần đây, thực hiện công tác an ninh trật tự trên địa bàn, lực lượng công an phát hiện một ổ nhóm chuyên đánh bạc với ố lượng từ 60-70 người trên tàu tại sông Luộc thuộc địa bàn xã Hiệp Lực, huyện Ninh Giang.

Tiến hành điều tra, lực lượng công an xác định, hoạt động của các đối tượng rất tinh vi. Thông thường, các đối tượng sẽ tập trung tại đền Tranh thuộc thị trấn Ninh Giang sau đó ra đê để đi thuyền lên tàu trên sông Luộc để tổ chức đánh bạc và có bố trí người cảnh giới. Số tiền đánh bạc có lúc lên tới hàng tỷ đồng.

Bên cạnh tổ chức đánh bạc, tại đây các đối tượng còn thực hiện cả dịch vụ cầm cố tài sản, cho vay lãi để phục vụ nhu cầu của các con bạc. Ngoài ra, để tham gia đánh bạc, mỗi con bạc phải đóng từ từ 500.000 - 1.000.000 đồng/người cho các đối tượng tổ chức đánh bạc.

Liên quan đến sự việc, báo An ninh Thủ đô cho hay, vào rạng sáng 2/1, lực lượng Công an tỉnh Hải Dương đã tổ chức triệt phá đường dây đánh bạc, đồng thời bắt giư 27 đối tượng liên quan để đưa về trụ sở.

Tại hiện trường xảy ra sự việc, công an th giữ 1,5 tỷ đồng, 1 tàu vỏ sắt biển kiểm soát: NB-2985, 1 xuồng máy vỏ sắt và nhiều dụng cụ đánh bạc như bảng vị, ghế nhựa, tiền mặt. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng thu giữ 5 xe ôtô là phương tiện các đối tượng sử dụng để đi đánh bạc.

Bước đầu, tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, đối tượng cầm đầu đường dây đánh bạc là Phạm Văn Bính (SN 1986, trú tại xã Thụy Hương, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng).

Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đây là sới bạc có quy mô lớn, được tổ chức trên địa bàn giáp ranh với phương thức tổ chức tinh vi.

Hiện, vụ việc đang được công an tiếp tục điều tra mở rộng.

Thủy Tiên (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hai-duong-triet-pha-duong-day-danh-bac-quy-mo-khung-hinh-thuc-tinh-vi-tren-song-luoc-a306883.html