Hai học sinh đuối nước thương tâm ở Hòa Bình


Thứ 2, 05/06/2023 | 21:30


Cùng sự kiện

Theo lãnh đạo UBND phường Tân Thịnh, TP.Hoà Bình, chiều 5/6, 2 học sinh trường THCS Sông Đà rủ nhau ra khu vực Cảng Nghiêng Sông Đà chơi, không may bị đuối nước thương tâm.

Ngày 5/6, UBND phường Tân Thịnh, TP.Hoà Bình, tỉnh Hoà Bình cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra sự việc 2 học sinh bị đuối nước thương tâm.

Theo đó, vào khoảng 13h cùng ngày, tại khu vực Cảng Nghiêng Sông Đà thuộc địa phận tổ 6, phường Tân Thịnh, 2 cháu Đ.N.L. (học sinh lớp 6A1) và cháu T.T.B. (học sinh lớp 7A5), trường THCS Sông Đà, TP Hoà Bình, rủ nhau ra khu vực trên chơi, không may bị đuối nước.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng đã phối hợp tìm kiếm 2 cháu. Đến khoảng 14h45 cùng ngày, cứu hộ đã vớt được thi thể 2 cháu.Hiện lực lượng chức năng đã bàn giao thi thể nạn nhân cho gia đình.

Giáo dục pháp luật - Hai học sinh đuối nước thương tâm ở Hòa Bình
Nơi xảy ra sự việc.

Theo các chuyên gia, hiện nay đang bước vào mùa hè nắng nóng nên nguy cơ trẻ bị đuối nước do tắm sông, ao, hồ rất cao. Vì vậy, các gia đình, cha mẹ cần giám sát con em mình chặt chẽ, không nên cho con em mình ra các ao, hồ, sông, suối tự bơi mà không có sự giám sát.

Khi đi bơi phải mang theo áo phao bảo hộ, và phải có người lớn biết bơi theo dõi giám sát.  Để giúp trẻ có các kỳ nghỉ hè vui chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn các bậc cha mẹ nên cho trẻ tham gia học bơi để trẻ tự phòng tránh, tự bảo vệ chính mình.

Khánh Ngân

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hai-hoc-sinh-duoi-nuoc-thuong-tam-o-hoa-binh-a577853.html