Hai mẹ con cùng trở thành tân sinh viên, nhập học cùng ngày


Thứ 7, 24/09/2022 | 10:30


Cùng sự kiện

Cả hai mẹ con cô Nguyễn Thị Thu Hương (sinh năm 1963) cùng trúng tuyển vào trường ĐH Văn Lang. Cô Hương là tân sinh viên ngành tâm lý học, còn con trai Nguyễn Nhật Huy là tân sinh viên ngành thiết kế đồ hoạ.

Cô Hương vốn làm ở Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh, đã nghỉ hưu từ 4 năm nay. Cô trúng tuyển đại học bằng phương thức xét học bạ.

Chia sẻ về lý do đi học ở độ tuổi nghỉ hưu, cô Hương cho biết trên PLO: "Mình cảm thấy bản thân vẫn còn sức khỏe nên muốn tiếp tục học tập và cống hiến cho xã hội, vì thế mình đã quyết định đi học đại học".

hai me con cung tro thanh tan sinh vien nhap hoc cung ngay

Hai tân sinh viên đặc biệt là cô Thu Hương và con trai Nhật Huy. (Ảnh: PLO)

Còn Nhật Huy vốn đang theo học Trường ĐH Y Dược TP.HCM đã 3 năm, nhưng rồi cậu chuyển hướng, năm nay thi và trúng tuyển ngành Thiết kế Đồ hoạ tại Trường ĐH Văn Lang. Nói về sự lựa chọn mới của con trai, cô Hương cho biết đó là sự "sửa sai" của chính bản thân cô.

Trước đó, khi cấp 3, Huy học chuyên Sinh và được cả giải học sinh giỏi cấp thành phố. Đến khi chuẩn bị vào đại học, Huy nói với gia đình thích vẽ. Tuy nhiên do cả gia đình theo ngành y, anh trai Huy cũng là bác sĩ, nên cô Hương hướng con thi và đỗ vào Trường ĐH Y Dược TP.HCM.

"Tuy nhiên, sau khi học được 3 năm, Huy bảo với tôi là con thực sự không muốn làm bác sĩ. Lúc đó, tôi mới giật mình nghĩ mình đã sai rồi, làm lãng phí mấy năm tuổi trẻ của con. Hỏi lại con thích gì thì Huy nói vẫn thích vẽ. Vậy là con nghỉ học ở nhà luyện vẽ một năm rồi thi và trúng tuyển vào trường này, theo đúng đam mê của con", cô Hương nói trên VietnamNet.

Mặc dù sau thời gian dài mới quay trở lại giảng đường nhưng cô Hương cho biết "rất phấn chấn và sẽ cố gắng theo kịp các em, các cháu để cùng tốt nghiệp với con trai 4 năm nữa".

Việt Hương (T/h)

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hai-me-con-cung-tro-thanh-tan-sinh-vien-nhap-hoc-cung-ngay-a552104.html