Hai nam thanh niên chạy xe Piagio Vespa đi cướp giật tài sản ở Bắc Giang


Khánh Ngân

Thứ 3, 05/12/2023 | 06:26


Cùng sự kiện

Khi thấy “con mồi” đang dùng điện thoại trên đường, Tuấn điều khiển xe vượt lên, áp sát, để Quyết ngồi sau đưa tay giật chiếc điện thoại di động, trên tay bị hại rồi 2 đối tượng nhanh chóng tẩu thoát.

Công an huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang vừa ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đinh Lê Quyết, (SN 1996, trú tại thôn Phong Xá, xã Đông Phong, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) và Nguyễn Duyên Tuấn (SN 1997, trú tại thôn Tam Tảo, xã Phú Lâm, huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) về hành vi Cướp giật tài sản.

Trước đó ngày 28/11/2023, Đinh Lê Quyết và Nguyễn Duyên Tuấn đã bàn bạc, thống nhất với nhau đến địa bàn huyện Hiệp Hòa để cướp giật tài sản, trong đó tập trung điện thoại di động của người đi đường.

Khi đi, các đối tượng sử dụng xe mô tô nhãn hiệu Piagio Vespa, màu sơn trắng, đeo biển kiểm soát giả. Khi qua cầu Đông Xuyên, đoạn thuộc địa phận thôn Mai Hạ, xã Mai Đình, huyện Hiệp Hòa thì phát hiện chị V.T.N.A điều khiển xe tay đang cầm điện thoại.

An ninh - Hình sự - Hai nam thanh niên chạy xe Piagio Vespa đi cướp giật tài sản ở Bắc Giang
Hai đối tượng tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an Bắc Giang)

Líc này, Tuấn điều khiển xe vượt lên, áp sát chị V.T.N.A để Quyết ngồi sau đưa tay giật chiếc điện thoại di động, trên tay chị V.T.N.A rồi 2 đối tượng nhanh chóng tẩu thoát về hướng huyện Yên Phong qua cầu Đông Xuyên. Sau khi cướp được tài sản, các đối tượng mang bán được 800.000 đồng và cùng nhau chi tiêu cá nhân hết.

Để phục vụ công tác điều tra, xử lý vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hiệp Hoà thông báo người dân là bị hại của hai đối tượng, với phương thức thủ đoạn tương tự, đến Công an huyện Hiệp Hoà (TDP Đông Ngàn, Thị trấn Thắng, Hiệp Hoà, Bắc Giang) để trình báo.

XEM THÊM: Vụ nam thanh niên bị đâm tử vong tại nhà riêng ở Nghệ An: Do mâu thuẫn tại đám cưới

Qua đây, Công an huyện Hiệp Hòa khuyến cáo người tham gia giao thông không nên sử dụng điện thoại di động, đeo đồ trang sức, túi xách hay để tài sản ở những nơi dễ nhìn thấy, không chỉ tạo cơ hội cho các đối tượng xấu thực hiện hành vi vi phạm pháp luật mà có thể gây nguy hiểm đến tính mạng, sức khỏe của mình nếu như hành vi của các đối tượng làm nạn nhân ngã xe, tai nạn giao thông.

Khánh Ngân

Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/hai-nam-thanh-nien-chay-xe-piagio-vespa-di-cuop-giat-tai-san-o-bac-giang-a602173.html